Cách vận chuyển chó, mèo đi xa an toàn nhất hiện nay

Cách vận chuyển chó, mèo đi xa an toàn nhất hiện nay

Đối với những người yêu động vật thì chắc hẳn không còn quá xa lạ với dịch vụ vận chuyển chó, mèo đi xa bằng xe khách, tàu hỏa hay máy bay. Với các hình thức này, các bạn có thể đem theo chó, mèo hay bất cứ loại thú cưng nào dù đi bất cứ nơi đâu. Trong bài viết này, Vận Tải Bốn Mùa sẽ chia sẻ đến các bạn cách vận chuyển chó đi xa, mèo đi xa an toàn và tiện lợi nhất. Đừng bỏ lỡ nhé!

Chuẩn bị trước khi tiến hành vận chuyển chó, mèo đi xa

Để quá trình vận chuyển chó, mèo đi xa đảm bảo an toàn và thuận lợi, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề dưới đây!

Thăm khám tổng quát cho chúng

Trước khi thực hiện những cách vận chuyển chó đi xa, mèo đi xa, tốt nhất các bạn nên đưa chúng tới cơ sở chăm sóc thú cưng để tiến hành khám tổng quát. Kết hợp với việc đưa chó mèo đi tiêm phòng đầy đủ và tránh để chúng tiếp xúc với các con vật đang mắc bệnh. Việc làm này nhằm đảm bảo không phát sinh mầm bệnh nguy hiểm ở chó mèo khắp mọi nơi trước khi vận chuyển chúng đi xa.

cách vận chuyển chó đi xa
Kiểm tra sức khỏe cho chó, mèo trước khi vận chuyển chúng đi xa

Vệ sinh sạch sẽ

Trước khi đưa chó, mèo lên đường, các bạn nên tắm rửa sạch sẽ cho chúng để không tạo điều kiện cho mầm bệnh phát sinh dọc đường đi. Cho dù thực hiện bất cứ cách vận chuyển chó đi xa, mèo đi xa nào thì các bạn cũng nên chuẩn bị cho chúng chiếc lồng chuyên dụng. Đó cũng là môi trường thoải mái nhất cho thú cưng của bạn trong suốt quá trình di chuyển. 

Chuẩn bị lồng phù hợp

Lồng nhốt chó, mèo phải đảm bảo đủ độ cứng cáp, chắc chắn và được vệ sinh sạch sẽ trước khi cho chó vào. Ở dưới lồng các bạn nên đặt vải hoặc giấy báo thấm hút tốt đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường xung quanh và tạo không gian sạch sẽ cho thú cưng của bạn. 

Chuẩn bị lồng nhốt đảm bảo vệ sinh cho chó, mèo khi đi xa
Chuẩn bị lồng nhốt đảm bảo vệ sinh cho chó, mèo khi đi xa

Chuẩn bị thức ăn, đồ đạc cần thiết cho chó, mèo

Chủ nhân cũng nên chuẩn bị thêm dụng cụ ăn riêng cho chó, mèo để đảm bảo vệ sinh và cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bữa ăn của chúng. 

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chuẩn bị thêm 1 vài bộ đồ cho chó để đảm bảo sạch sẽ cho chúng khi đến những nơi có điều kiện thời tiết khác nhau. Khi đó, các bạn cũng không phải lo lắng thú cưng của mình bị sốc nhiệt khi di chuyển tới nhiều vùng khí hậu khác nhau. Ngoài ra, các bạn cũng nên chuẩn bị thêm những món đồ chơi bỏ vào trong lồng để chúng có đồ nghịch. 

3 cách vận chuyển chó, mèo đi xa

Ở Việt Nam hiện nay có 3 cách vận chuyển chó, mèo đi xa phổ biến đó là:

  • Vận chuyển chó mèo đi xa bằng đường sắt.
  • Vận chuyển chó, mèo đi xa bằng đường máy bay. 
  • Cuối cùng là cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách (mèo).

Mỗi hình thức vận chuyển lại có những ưu và nhược điểm khác nhau tùy vào tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu của người nuôi. Từ đó, lựa chọn hình thức vận chuyển chó mèo đi xa phù hợp với mình. 

Vận chuyển chó, mèo bằng đường sắt

Đây là hình thức vận chuyển phổ thông và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Ưu điểm nổi trội của phương thức vận chuyển này là giá rẻ phù hợp với túi tiền của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. 

Vận chuyển chó mèo an toàn bằng đường sắt
Vận chuyển chó mèo an toàn bằng đường sắt

Tuy nhiên thời gian vận chuyển bằng đường sắt khá dài so với xe khách hay máy bay. Vì vậy, thú cưng của bạn bắt buộc phải được chăm sóc trong suốt quá trình vận chuyển để đảm bảo sức khỏe. 

Hơn nữa, việc vận chuyển lâu khiến chó mèo cảm thấy mệt mỏi và hay bị ốm hơn nhiều so với bình thường. Thậm chí một số trường hợp đặc biệt, một số ít con chó, con mèo bé còn bị chể do di chuyển quá lâu và không được chăm sóc tốt. 

Hình thức này chủ yếu được dân kinh doanh chó mèo cảnh lựa chọn bởi giá thành rẻ mà vẫn đảm bảo thú cưng tới được tận tay khách hàng ở xa. 

Vận chuyển bằng máy bay

Khoảng thời gian gần đây, hình thức vận chuyển bằng máy bay ngày càng tăng mạnh. Đặc điểm nổi bật của việc vận chuyển này đó là thời gian nhanh chóng, đảm bảo an toàn và hạn chế sự mệt mỏi cho chó, mèo. 

Hình thức vận chuyển chó mèo bằng máy bay cực nhanh chóng
Hình thức vận chuyển chó mèo bằng máy bay cực nhanh chóng

Tuy nhiên chi phí vận chuyển một lần cũng không hề rẻ. Cùng với đó, thủ tục hàng không cũng vô cùng phức tạp. Nếu như các bạn không nắm rõ thì lại hóa mất nhiều thời gian hơn các cách vận chuyển mèo đi xa, chó đi xa bằng xe khách hay tàu hỏa. 

Vì vậy đa phần người sử dụng vận chuyển thú cưng bằng phương tiên này đều có điều kiện. Họ muốn boss của mình luôn khỏe mạnh và được đi du lịch nhiều nơi. Hoặc cũng có thể là những người kinh doanh thú cưng cần giao hàng gấp cũng hay sử dụng phương thức vận chuyển này. 

Cách vận chuyển chó đi xa bằng xe khách

Cách vận chuyển chó đi xa, mèo đi xa bằng xe khách được ít người lựa chọn nhất bởi thời gian vừa chậm và độ an toàn cũng thua xa xe lửa hay máy bay. Tuy nhiên, mức giá vận chuyển của xe khách khá rẻ. Cùng với đo là xe khách có thể vận chuyển thú cưng tới nhiều địa điểm hơn tàu lửa hay máy bay. 

Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách với chi phí cực rẻ
Vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách với chi phí cực rẻ

Trước giờ việc vận chuyển chó mèo đi xa bằng xe khách thường được các nhà xe nhét dưới hầm hàng. Việc này vừa không đảm bảo an toàn vừa khiến chó mèo bị nóng và ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy, hình thức vận chuyển này chỉ phù hợp cho những đối tượng đi cùng với thú cưng và quãng đường di chuyển không quá xa.

Bài viết trên đây là 3 cách vận chuyển chó đi xa, mèo đi xa phổ biến nhất hiện nay. Cùng với đó là những điều cần lưu ý cho chủ nuôi trước khi vận chuyển thú cưng của mình đi xa. Hy vọng thông tin trên đây hữu ích cho các bạn!

Rate this post