Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất năm 2024

Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất năm 2024

Hiện nay, trong hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa ngày càng phát triển mạnh. Các doanh nghiệp, tổ chức gặp rất nhiều rủi do trong việc giao nhận hàng hóa. Chính vì vậy, để giải quyết những lo lắng trên, mang đến sự an toàn trong việc giao nhận hàng hóa. Sau đây, Vận Tải Bốn Mùa sẽ đưa đến các bạn thạm khảo mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất năm 2023. Đảm bảo được quyền lợi cũng như trách nhiệm của các bên.

1. Biên bản giao nhận hàng hóa là gì?

 • Biên bản giao nhận hàng cụ thể là một file chứng từ thỏa thuận giữa các bên. Tóm tắt hoạt động giao nhận, vận chuyển và nhận hàng hóa trên thực tế. Giữa chủ hàng, công ty vận tải và người mua hàng. Đồng thời cũng được xem là văn bản pháp lý, xác nhận trách nhiệm của nhiều bên khi xảy ra tranh chấp ( nếu có ).
biên bản giao nhận hàng hóa 3 liên
mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất
 • Việc không thể thiếu trong giao nhận hàng hóa đó là ký nhận biên bản giao nhận hàng hóa. Khi thực hiện xong việc giao nhận hàng hóa, các bên phải có nghĩa vụ thực hiện ký xác nhận việc giao nhận hàng hóa đã hoàn thành.

2. Công dụng của biên bản giao nhận hàng hóa.

 • Biên bản bàn giao hàng hóa là cơ sở pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho các bên trong việc mua bán và giao nhận hàng hóa. Mỗi khi xảy ra rủi do về trong quá trình giao nhận, hư hỏng, mất mát hay không đúng chủng loại. Thì biên bản giao nhận hàng hóa sẽ là bằng chứng cụ thể, xác thực nhất để giải quyết các tranh chấp pháp lý, nếu có nảy sinh trong giao dịch hàng hóa.
 • Trong các thỏa thuận mua bán, hợp đồng vận chuyển hàng hóa đã ký kết. Thì biên bản giao hàng cũng được xem là văn bản xác nhận tiến trình giao nhận hàng hóa thành công.
 • Công dụng khác của Biên bản giao nhận hàng hóa đó là sự công khai và minh bạch. Củng được xem là danh sách kiểm kê hàng hóa cho công đoạn giao và nhận hàng đúng theo thỏa thuận mua bán.

3. Nội dung của biên bản giao nhận hàng hóa như sau:

 • Hiện tại có rất nhiều mẫu biên bản giao nhận hàng hóa thông thường sẽ không thể áp dụng đa dạng được các mặt khác nhau. Dẫn đến sẽ có nhiều vấn đề phát sinh, làm cho các bên không đảm bảo được quyền lợi, củng như đủ tính pháp lý của một văn bản.
 • Chính vì vậy cần phải có một mẫu văn bản giao nhận hàng hóa chuẩn nhất. Sau đây, Bốn Mùa sẽ giới thiệu cho các bạn một mẫu biên bản giao nhận chuẩn nhất, sẽ có nội dung như sau:

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————-
BIÊN BẢN GIAO – NHẬN HÀNG HÓA

Hôm nay, vào lúc …..… giờ …..… ngày ..…… tháng …….. năm 20…….. Chúng tôi gồm có:

Bên A ( bên vận chuyển ): CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP BỐN MÙA

Địa chỉ: Số 6, Ngách 83/76, đg Tân Triều – X.Tân Triều – H.Thanh Trì – TP.Hà Nội.

MST                 : 0106927267.

Đại diện là Ông ( bà ): ………………………………….. nhận hàng. ĐT …………………………….

SCMND: ……………………….. Ngày cấp : …….. / …….. / ….……. Tại: ……………………

Loại xe: ……………………..  chỗ ngồi: ………………… Biểm kiểm soát: …….………………

Bên A có trách nhiệm đảm bảo an toàn Hàng Hóa trong cả quá trình vận chuyển hàng hóa, kiểm đếm và giao đủ số lượng Hàng hóa theo hình thức nguyên đai, nguyên kiện.

Bên B: Tổ chức, cá nhân: ………………………………………………………

Là chủ sở hữu hợp pháp số lượng cũng như chủng loại Hàng hóa của mình, có nhu cầu thuê bên A vận chuyển.

Địa chỉ             : ……………………………………………………………………

Điện thoại        : ………………………… Mã số DN(nếu có): …………………

Đại diện giao hang Ông( bà ): …….………..….… ĐT: …..………. Chức vụ: ………

Bên B phải đảm bảo tính pháp lý của hang hóa, chủng loại hàng bên trong và cung cấp bảng kê, hóa đơn chứng từ hợp pháp cho bên A. Hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc kê khai tên hàng hóa như sau:

STT Nội dung hàng hóa đvt SL KL Ghi chú

Hình thức giao nhận: Hàng nguyên đai nguyên kiện …………………………………

Chứng từ kèm theo: ¨ Hóa đơn. ¨ PXK. ¨ Tem nhãn phụ. ¨ Hợp đồng. ¨ giấy tờ khác nếu có…………..……………………………………………

Phương thức vận chuyển: ¨ Kho đến Kho. ¨ Kho đến Ga. ¨ Ga đến Kho. ¨ Ga đến Ga. ¨ Vận chuyển theo yêu cầu: ………………………………………………………

Giao hàng theo địa chỉ sau: …………………………

TÊN NGƯỜI NHẬN ĐIỆN THOẠI, ĐỊA CHỈ NHẬN HÀNG SL GHI CHÚ
BÊN GIAO BÊN VẬN CHUYỂN BÊN NHẬN
( Kí tên và ghi rõ họ tên ) ( Kí tên và ghi rõ họ tên ) ( Kí tên và ghi rõ họ tên )

 

 

 

Lưu ý: Công ty chỉ giải quyết thắc mắc, khiếu nại trong vòng 10 ngày kể từ ngày giao hàng.
CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ TỔNG HỢP BỐN MÙA
Điện thoại: (024) 39 124 124  –  0373.124.124  –  0979.217.635
Website: https://vantaibonmua.willgroup.net      Mail: vantaibonmua.vn@gmail.com

4. Những lưu ý không thể bỏ qua khi lập biên bản giao nhận hàng hóa.

4.1. Biên bản bàn giao hàng hóa phải được thực hiện cùng với hợp đồng vận chuyển hay hợp đồng kinh tế:

 • Trong mọi hoạt động mua bán thì luôn có hợp đồng kinh tế và hợp đồng vận tải hàng hóa. Song song với đó phải có biên bản giao nhận hàng hóa cùng các điều khoản, thỏa thuận của việc bán, mua và vận chuyển. Việc này giúp các bên kiểm sát tình hình hàng hóa của mình. Trong việc bàn giao có những gì cụ thể, và vận chuyển hàng như thế nào và đã hoàn tất đơn hàng của mình hay chưa.

4.2. Tất cả các thông tin đều phải chính xác:

 • Quá trình lập biên bản bàn giao hàng hóa, các bên phải cung cấp các thông tin chính xác và đầy đủ nhất. Để đảm bảo hàng hóa không bị thất lạc, cũng như bị dán đoạn trong quá trình vận tải hàng hóa diễn ra.
 • Thứ hai, các thông tin về hàng hóa phải được liệt kê rõ ràng về số lượng, khối lượng và giấy tờ pháp lý cụ thể.
 • Thứ ba, Trách nhiệm và nghĩa vụ phải được thống nhất và ghi rõ trong văn bản bàn giao hàng hóa.

4.3. Biên bản nhất thiết phải có đầy đủ chữ ký tươi của các bên:

 • Việc ký kết vào biên bản giao nhận hàng hóa là điều rất cần thiết. Để thống nhất các thỏa thuận giao nhận, vận chuyển củng như hoàn tất các công đoạn mua bán của các bên.
 • Về mặt pháp lý, việc ký xác nhận vào biên bản, là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi bên. Để đảm bảo quyền lợi khi có tranh chấp hay xảy ra những rủi ro trong quá trình giao nhận hàng hóa.
 • Chú ý: Với doanh nghiệp, ngoài chữ ký tươi, còn cần có cả đóng dấu vào biên bản giao nhận.

4.4. Cần tham khảo thêm nhiều mẫu biên bản bàn giao hàng hóa khác:

 • Hiện nay, không có một quy chế hay quy định cụ thể cho một biên bản giao nhận hàng hóa chuẩn. Bởi vì, mỗi ngành nghề có những thỏa thuận, điều khoản khác nhau, hay chủng loại hàng hóa khác nhau. Chính vì vậy cần tham khảo, để tự điều chỉnh, bổ sung các điều khoản phù hợp, trong quá trình đưa ra một mẫu biên bản bàn giao hàng hóa cho riêng bạn. Những không được trái với pháp luật nhà nước đưa ra.

Trên đây, là mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất năm 2021Vận Tải Bốn Mùa cung cấp cho các bạn tham khảo. Chúng tôi, có đính kèm file mẫu biên bản giao nhận hàng hóa trong bài viết. Mong sẽ giúp các bạn thuận lợi cho việc kinh doanh mua bán với khách hàng của mình.

Rate this post