Nên đặt cây xương rồng ở đâu để đẹp và hợp phong thủy nhất?

Nên đặt cây xương rồng ở đâu để đẹp và hợp phong thủy nhất?

Không chỉ đẹp bởi nét đẹp lạ thường và đa dạng về màu sắc, theo giới phong thủy học việc trồng cây xương rồng trong nhà hoặc đặt tại bàn làm việc còn mang đến rất nhiều ý nghĩa và vận may cho gia chủ. Tuy nhiên để có thể phát huy được hết giá trị vốn có của loại cây này, chúng ta nên đặt cây xương rồng ở đâu? Vận tải bốn mùa sẽ mang đến cho bạn lời giải thích ý nghĩa và sâu sắc nhất về cây loài cây kiên cường này.

Ý nghĩa của cây xương rồng trong phong thủy

Theo nhận định của các chuyên gia về phong thủy thì cây xương rồng thường phát triển hướng lên trên giống biểu tượng xương con rồng, vì thế loại cây này thường là biểu tượng mang đến sức mạnh hóa hung thành may. Đặc biệt với những cây xương rồng có hoa thì còn mang nhiều ý nghĩa hơn, như giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, thuận lợi.

cay xuong rong phong thuy
Cây xương rồng mang đến rất nhiều ý nghĩa cho gia chủ

Tuy nhiên, xương rồng có hình dáng bên ngoài khá gai góc nên nếu không nắm rõ được ý nghĩa của việc trồng cây xương rồng thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến bạn gặp nhiều rắc rối trong công việc.

Do đó, việc trồng cây xương rồng vốn không đơn giản và có thể đặt tùy tiện bất cứ nơi đâu.

Tuổi hợp với cây xương rồng nhất

Có rất nhiều loại cây phù hợp đặt trong phòng làm việc hay nhà ở, mỗi loại cây đều hợp với một mệnh và mang đến những ý nghĩa khác nhau. Theo đánh giá cây xương rồng hợp nhất với người mệnh Kim, người mệnh này trồng xương rồng sẽ giúp hóa giải những điều xui rủi, phòng trừ tiểu nhân và mang lại may mắn, tài lộc cho bản thân.

Về tuổi, xương rồng được xem là hợp nhất với người tuổi Thìn, người cầm tinh con rồng, theo đúng như ý nghĩa của loại cây này. Người tuổi Thìn trồng xương rồng sẽ hạn chế được những xui xẻo. Mang đến những điều tích cực về công danh, sự nghiệp, tình duyên, sức khỏe.

Không nên đặt cây xương rồng sai vị trí

Trên thực tế rất ít người chú ý đến vị trí đặt cây, đa phần mọi người hay đặt cây tại những vị trí mình thích, những nơi gần cửa sổ hoặc dễ nhìn thấy. Tuy nhiên với bất cứ loại cây nào cũng vậy, hình dáng, sức sống của cây sẽ ảnh hưởng tới luồng sinh khí tại nơi được đặt. Nếu chọn được vị trí tốt, cây sẽ phát triển, xanh tươi mang đến nhiều may mắn, tài lộc. Ngược lại nếu cây héo, chậm phát triển sẽ tạo ra ám khí không tốt.

cây xương rồng nên đặt ở đâu
Xương rồng nên đặt ở vị trí nào để tốt nhất cho gia chủ?

Đặc biệt, xương rồng cũng được nằm trong danh sách các cây có thể làm xấu phong thủy. Vì vậy, khi có ý định đặt cây xương rồng trong nhà hay bất cứ đâu, bạn cũng cần đặc biệt chú ý đến vị trí, phong thủy và tuổi gia chủ. Điều này mang ý nghĩa vô cùng quan trọng đến cuộc sống của bạn.

Vậy nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Những vị trí được xác định là tốt nhất để đặt cây xương rồng là trước nhà, ngoài sân sau, ngoài cửa, cổng nhà, ban công. Đặt ở những vị trí này, xương rồng có vai trò như một người lính gác, bảo vệ nơi ở khỏi những nguồn năng lượng xấu.

Cũng có ý kiến cho hay, việc đặt xương rồng trước cửa nhà sẽ không tốt, bởi gai nhọn của cây lại cản trở sự lưu thông năng lượng vào nhà khiến vận khí gia chủ suy giảm. Ngoài ra trước kia xương rồng hay đặt ở nghĩa địa nên việc đặt trước cửa nhà phần nào sẽ khiến cho ma quỷ tới nhà.

Tuy vậy nhưng bạn vẫn có thể trồng xương rồng trong nhà và tránh đặt ngay lối ra vào, bởi đây là nơi đón khách cũng như tiếp nhận luồng dương khí vào nhà nên cây tại vị trí này dễ cản trở nguồn dương khí.

Mẹo trồng và chăm sóc cây xương rồng

Ngoài chú ý đến vị trí đặt, để cây xương rồng có thể tươi tốt, phát triển khỏe mạnh, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề chăm sóc.

Đất, chậu trồng

Loại đất trồng cây xương rồng nên chọn là đất tơi xốp, thoáng khí, thoát nước tốt. Hoặc bạn cũng có thể làm đất trồng từ các nguyên liệu như tro, mùn cưa, xỉ than…

Đất giữ vai trò quan trọng nhất, bởi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây, vì thế bạn cần chú ý chọn đất thật cẩn thận.

trồng cây xương rồng theo phong thủy
Để cây xương rồng được rươi tốt bạn cần chú ý đến cách chăm sóc

Tưới đủ nước

Xương rồng không phải loại cây quá ưa nước, vì thế chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ, nước ngấm tới khoảng 3/4 chậu trồng là được. Và tuần chỉ nên tưới từ 2 – 3 lần/ tuần.

Ánh sáng, nhiệt độ phù hợp

Không nên đặt cây tại vị trí quá ẩm thấp, cũng như nơi có quá nhiều ánh nắng bởi sẽ không thực sự phát triển tốt cho cây. Nên chú ý tới những nơi có ánh sáng vừa đủ, nhiệt độ từ 15 – 28 độ C để cây phát triển được đồng đều.

Khi đã giải đáp được câu hỏi nên đặt cây xương rồng ở đâu, bạn có thể bắt tay vào tìm mua một chậu cây xương rồng nhỏ xinh về đặt trong nhà, bàn làm việc nhằm giúp đem đến sự thịnh vượng và điều may mắn trong cuộc sống.

Rate this post