11 cách khử mùi sơn nhà mới cực hiệu quả và đảm bảo sức khỏe

11 cách khử mùi sơn nhà mới cực hiệu quả và đảm bảo sức khỏe

 Sơn nhà tuy mang đến diện mạo cho ngôi nhà được hoàn chỉnh và đẹp hơn, tuy nhiên mùi sơn nhà mới luôn khiến nhiều người khó chịu và lo ngại sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sinh sống. Vậy có những cách khử mùi sơn nhà mới nào được áp dụng để mang đến hiệu quả cao và đơn giản khi dùng. Vận Tải Bốn Mùa sẽ mang đến cho bạn những gợi ý thiết thực trong việc khử mùi sơn nhà mới.

Khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng

Một trong những cách khử mùi nhà mới được nhiều người áp dụng và nhận thấy hiệu quả cao đó là dùng muối trắng. Muối trắng không chỉ giúp loại bỏ mùi hiệu quả mà đây cũng được coi là phương pháp tẩy uế cho ngôi nhà được người xưa truyền tai nhau.

Với cách này bạn chỉ cần dùng một dụng cụ đựng muối, nước, muối.  Đầu tiên, pha muối với nước sạch rồi đổ vào từng chén hay chiếc cốc vừa đủ. Sau đó, đặt các chén nước muối loãng này ở những nơi cần được loại bỏ mùi sơn. Để cách khử mùi sơn nhà mới này đem đến hiệu quả cao, bạn cần thay nước đều đặn 3 – 4 ngày/lần.

Dùng Than

Than để khử mùi sơn trong phòng cần là than hoạt tính. Với cách khử mùi sơn trong phòng bằng than bạn chỉ cần than và hộp đựng.

Than hoạt tính khử mùi sơn hiệu quả
Than hoạt tính khử mùi sơn hiệu quả

Trước tiên bỏ than để ra các hộp nhỏ và đặt hộp than ở những vị trí khác nhau trong nhà. Hoặc cũng có thể đặt than ngay giữa nhà trong quá trình sơn sửa. Bạn có thể mua than tại những cửa hàng tạp hóa và nên chọn loại than bột nguyên chất thường có màu đen nháy, không mùi.

Cách khử mùi nhà mới xây bằng vỏ quýt, cam, bưởi

Nếu không thể tìm được than hoạt tính bạn cũng có thể chọn cách khử mùi sơn tường bằng những nguyên liệu tự nhiên như vỏ quýt, cam, bưởi. Nhờ hương thơm tự nhiên, an toàn cùng tinh dầu vốn có trong những loại vỏ này có thể loại bỏ mùi sơn rất tốt.

Cách làm đơn giản là cho tất cả các loại vỏ trái cây trên vào các đĩa hay bát nhỏ rồi đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà với mật độ dày. Áp dụng cách khử mùi từ vỏ quả, mùi sơn cửa sẽ hết sau 3 – 4 ngày thực hiện.

Dùng lá Trà xanh khô là cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả

Một trong những cách khử mùi sơn trong phòng từ các nguyên liệu tự nhiên không thể bỏ qua đó là dùng lá trà hay chè xanh. Với cách này bạn nên dùng lá chè xanh đã được sấy khô, sau đó đặt vào từng hộp có chứa trà xanh khô ở các vị trí khác nhau trong nhà với mật độ dày.

Công dụng khử mùi hữu ích từ lá trà xanh khô
Công dụng khử mùi hữu ích từ lá trà xanh khô

Khi nhận thấy lá trà xanh đã hết mùi, bạn nên thay bằng lá mới và áp dụng cho đến khi nào nhà hết mùi sơn có thể dừng.

Dùng bã cà phê hoặc hạt cà phê

Sau khi đã pha cà phê xong, bạn có thể tận dụng bã của loại đồ uống này để khử mùi sơn. Đây cũng là cách khử mùi sơn nhà mới đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

Cũng như nhiều cách làm hết mùi sơn trong nhà trước đó, bạn chỉ cần lấy hạt hoặc bã rồi chia ra các hộp nhỏ. Sau đó đặt hộp ở những góc nhà, tốt nhất nên chọn những vị trí gần cửa sổ để mùi cà phê phân tán ra không gian ngôi nhà và át được mùi sơn mới.

Bạn có thể đặt cà phê gần cửa sổ đến khi nào cà phê hết mùi thì thôi hoặc thay bã cà phê ngày 1 lần để đem đến hiệu quả cao.

Cách khử mùi sơn trong phòng bằng Dứa (Thơm)

Dứa nổi tiếng là loại quả có mùi thơm đặc trưng, lưu hương tốt, vì thế mà nhiều người thường tận dụng loại quả này để áp dụng vào cách làm hết mùi sơn trong nhà.

Dứa là loại quả có tác dụng khử mùi rất tốt
Dứa là loại quả có tác dụng khử mùi rất tốt

Cách làm vốn vô cùng đơn giản khi chỉ cần nến và dứa tươi. Khi đã có đầy đủ nguyên liệu cần cắt dứa bỏ ruột và giữ nguyên vỏ bên ngoài. Đốt nến và để vào giữa lòng quả dứa. Khi quả dứa nóng sẽ làm cho tinh dầu trong dứa lan tỏa ra mùi thơm và thanh lọc không khí cũng như loại bỏ mùi sơn nhà mới vô cùng hiệu quả.

Tùy theo diện tích ngôi nhà mà bạn có thể đặt dứa nhiều hay ít. Tuy nhiên nên duy trì cách này từ 2- 3 ngày và nên đặt dứa vào số lượng nhiều để hiệu quả được tối ưu nhất.

Dùng dấm chua

Cách khử mùi nhà mới xây bằng dấm chua cũng được nhiều người công nhận về tính hiệu quả và đơn giản khi dùng. Cách trên phù hợp với những gia đình bận rộn, không có nhiều thời gian khi bạn chỉ cần bỏ giấm vào các cốc nhỏ và đặt trong phòng tùy từng vị trí. 

Cũng như nhiều cách khác, dùng dấm chua nên thực hiện từ 2 – 3 ngày để nhận thấy hiệu quả rõ rệt.

Dùng sữa tươi

Ít ai nghĩ rằng dùng sữa tươi cũng là cách làm hết mùi sơn trong nhà mang đến hiệu quả cao. Đây là mẹo khử mùi sơn cũng không kém phần đơn giản khi chủ nhà chỉ cần bỏ sữa ra cốc hoặc bát nhỏ và đặt nhiều góc trong phòng. Duy trì cách này trong vài ba ngày sẽ giúp không gian nhà mới được thoáng và hạn chế được tối đa mùi sơn mới.

Dùng chính những cốc sữa tươi để khử mùi sơn trong phòng
Dùng chính những cốc sữa tươi để khử mùi sơn trong phòng

Dùng bột mì và tỏi là cách khử mùi nhà mới nhiều người dùng

Cách khử mùi sơn nhà mới đòi hỏi sự công phu hơn một chút khi bạn cần có tỏi đen và bột mì. Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu tiến hành hòa bột mì trong nước rồi giã tỏi đen trộn cùng đến khi mọi thứ hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo đó đặt nguyên liệu đã chuẩn bị vào các góc phòng. Mặc dù cách làm này khá công phu, tốn kém chi phí hơn so với những cách làm hết mùi sơn trong nhà trước đó, tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này đem đến là điều không thể phủ nhận.

Dùng bột baking Soda

Baking Soda được biết đến là một chất có tính tẩy rửa cao và được sử dụng trong rất nhiều mục đích khác nhau từ: làm bánh, làm trắng răng, cọ rửa đồ đã cũ…Vì là một sản phẩm đa công dụng nên bột baking Soda cũng được tận dụng trong cách khử mùi nhà mới xây. Việc đặt bột baking Soda tại các góc phòng sẽ giúp hút mùi sơn trong phòng được hiệu quả.

Dùng bột  Baking Soda để khử mùi sơn cũng là một ý tưởng hay
Dùng bột  Baking Soda để khử mùi sơn cũng là một ý tưởng hay

Cách khử mùi sơn tường bằng tinh dầu thiên nhiên

Trong những cách khử mùi sơn nhà mới thì việc sử dụng tinh dầu đốt hoặc máy phun sương tinh dầu thường là cách hiện đại và được nhiều gia đình lựa chọn. Vì sơn thường bám mùi khá lâu nên bạn cần chọn những loại tinh dầu nặng mùi một chút giống như: tinh dầu sả, tinh dầu hoa hồng, tinh dầu bạc hà, quất…

Tinh dầu chỉ cần bỏ trực tiếp ra rồi để góc phòng hoặc kỳ công hơn và dùng đèn xông tinh dùng, hơi nóng từ lửa sẽ giúp mùi tinh dầu được phát tán rộng và lưu hương tốt hơn. Bạn cũng lưu ý để việc khử mùi sơn nhà mới đạt được hiệu quả cao bạn nên chủ động thực hiện khi nhà mới sơn xong. Nên sử dụng nguyên liệu sạch, an toàn cho sức khỏe cả gia đình.

Những cách khử mùi sơn nhà mới trên đều có đặc điểm chung là đơn giản, dễ thực hiện, tốn kém ít chi phí, nguyên liệu dễ tìm. Vì thế để ngôi nhà mới được thơm mát, bạn có thể áp dụng những cách được chia sẻ trên. Không chỉ mang đến những mẹo vặt hữu ích trong cuộc sống, Vận Tải Bốn Mùa còn cung cấp nhiều thông tin thiết thực trong vấn đề phong thủy, tâm linh chuyển nhà, chuyển phòng… Đây là những nội dung vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ cần chú ý trong cuộc sống.

Rate this post