Cách di chuyển, vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn tuyệt đối

Cách di chuyển, vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn tuyệt đối

Khi dọn sang một nơi ở mới, để đảm bảo tủ lạnh đến nơi được an toàn thì bạn cần phải biết cách vận chuyển tủ lạnh. Trong bài viết dưới đây, Vận Tải Bốn Mùa sẽ đem đến cho bạn hướng dẫn chi tiết cách vận chuyển tủ lạnh đi xa an toàn tuyệt đối.

Đồ cần chuẩn bị trước khi vận chuyển tủ lạnh đi xa

Trước khi thực hiện việc vận chuyển tủ lạnh đi xa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng thiết yếu dưới đây:

  • Xốp hoặc màng bọc chống va đập để bọc tủ lạnh
  • Xe đẩy
  • Băng dính để đóng gói
  • Thùng giấy carton
  • Dây đai di chuyển
  • Ít nhất 2 người

Cách vận chuyển tủ lạnh an toàn

Tủ lạnh là tài sản rất giá trị và cũng sẽ rất dễ bị hư hỏng nếu như bạn không cẩn thận trong quá trình vận chuyển. Với 7 bước đơn giản dưới đây, Vận Tải Bốn Mùa sẽ hướng dẫn bạn cách vận chuyển tủ lạnh đúng chuẩn và cực kì an toàn. Thường được sử dụng trong các gói dịch vụ chuyển nhà trọn gói của công ty chúng tôi hay làm.

Bước 1: Vận chuyển tủ lạnh đúng cách đầu tiên cần rút phích cắm

Rút phích cắm là bước đầu tiên cần lưu ý khi vận chuyển tủ lạnh. Hành động này nhằm ngắt kết nối nguồn điện, sau đó hãy nhớ mở cửa tủ lạnh ra. Phần dây điện của tủ sau khi rút ra nên được cột lại bằng dây chun hoặc bất kỳ loại dây nào miễn sao cố định và đặt chúng ra sau mặt tủ lạnh. 

cách vận chuyển tủ lạnh | rút phích điện
Rút phích cắm tủ lạnh để ngắt kết nối nguồn điện

Cả hai việc trên đều sẽ giúp bạn dễ hơn trong quá trình dọn dẹp và vệ sinh lau chùi tủ lạnh. Trước 1 ngày hoặc trước ít nhất 4-6 giờ, hãy nhớ rút phích cắm và mở cửa tủ lạnh ra nhé.

Bước 2: Lấy hết các thực phẩm trong tủ ra ngoài

Tủ lạnh có hai ngăn là ngăn đông và ngăn mát, vì vậy việc nhất định phải lấy hết các thực phẩm ra ngoài là một bước rất quan trọng giữa các bước vận cách vận chuyển tủ lạnh. Nếu bạn không lấy hết chúng ra thì trong quá trình vận chuyển, đồ vật còn sót lại có thể sẽ rơi ra ngoài gây ảnh hưởng đến tủ lạnh của bạn.

Lấy hết các thực phẩm ra khỏi tủ lạnh trước khi vận chuyển
Lấy hết các thực phẩm ra khỏi tủ lạnh trước khi vận chuyển

Bước 3: Kéo tất cả khay kệ ra ngoài

Việc kéo tất cả khay kệ ra ngoài là rất quan trọng bởi nó không chỉ giúp giảm được trọng lượng của tủ lạnh mà còn khiến quá trình vận chuyển tủ lạnh dễ dàng hơn vì khay kệ không bị xáo trộn.

Bạn có thể gắn nhãn đánh dấu để có thể dễ dàng lắp đặt lại chúng vào tủ khi đã dọn sang nơi ở mới. Nhân tiện, bạn có thể vệ sinh lau chùi trước khi đặt các khay kệ vào lại nhé.

Kéo các khay kệ ra ngoài giúp giảm trọng lượng tủ
Kéo các khay kệ ra ngoài giúp giảm trọng lượng tủ

Bước 4: Xả băng và làm khô tủ

Xả băng là một quá trình rất gây tốn thời gian, sẽ mất ít nhất 6-8 giờ để đá tan hết tùy thuộc vào trạng thái của tủ đá. Tốt nhất bạn nên thực hiện xả băng qua đêm, điều này cho phép bạn sáng ngày hôm sau sẽ dư dả thời gian làm khô tủ.

Xả băng trước đó từ 6-8 giờ
Xả băng trước đó từ 6-8 giờ

Đây là bước quan trọng trong cách vận chuyển tủ lạnh mà bạn nên thực hiện thật cẩn thận, bởi nếu tủ không được làm khô thì nước có thể ngấm vào phần hở của thiết bị, gây ra những hỏng hóc không đáng có.

Bước 5: Cố định chặt cửa tủ bằng băng dính đã chuẩn bị trước

Sử dụng một sợi dây lớn để quấn nhiều vòng thật chắc chắn từ trước ra sau tủ lạnh. Tuy nhiên hãy cẩn thận, không cần quấn quá chặt tay vì có thể khiến các cửa tủ khó mở sau quá trình vận chuyển.

Cố định tất cả lại bằng băng dính đã chuẩn bị trước, quấn gọn ghẽ đảm bảo nó không gây vướng víu trong quá trình vận chuyển tủ lạnh. Bạn có thể lựa chọn sử dụng băng dính trong để khỏi bị dơ khi gỡ chúng ta khỏi tủ lạnh.

Xả băng trước đó từ 6-8 giờ
Xả băng trước đó từ 6-8 giờ

Bước 6: Chú ý khi di chuyển tủ lạnh cần bọc tủ cẩn thận

Chú ý khi di chuyển tủ lạnh bạn cần phải bọc tủ thật cẩn thận để tránh gây trầy xước hay hỏng hóc nếu không may tủ bị va chạm. Hãy sử dụng xe đẩy có độ lớn tương đương tủ để di chuyển và cột thật chắc chắn tủ lạnh vào xe đẩy.

Bước 7: Di chuyển tủ lạnh từ từ, cẩn thận

Cách di chuyển tủ lạnh từ từ và cẩn thận luôn cần phải được ghi nhớ. Bởi cũng giống như bao đồ dân dụng khác, tủ lạnh bị trầy xước. Trong quá trình vận chuyển, ít nhất cần có 2 người hỗ trợ giúp di chuyển tủ lạnh, nhất là đoạn đường phải lên xuống cầu thang.

cách vận chuyển tủ lạnh an toàn xuống bậc thang
Cần ít nhất 2 người hỗ trợ di chuyển tủ lạnh

Khi sắp xếp tủ lên xe tải vận chuyển hãy nhớ đặt mặt lưng tủ lạnh sát vào thành xe. Cần xếp thật gọn ghẽ và cố định chắc chắn, tránh để tủ lạnh di chuyển khi xe đang chạy. Khi đưa tủ lạnh lên hay xuống xe tải, cần nhẹ nhàng và cẩn thận.

Điều cần lưu ý khi sử dụng lại tủ lạnh

Với 7 bước hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh nêu trên, bạn đã có thể thành công chuyển tủ lạnh vào nơi ở mới. Tuy nhiên cần lưu ý, không nên cắm điện và ngay lập tức sử dụng nhằm đảm bảo các yếu tố an toàn.

Sau khi tháo dỡ và lắp đặt lại các kệ vào trong tủ lạnh, bạn hãy cứ để mở cánh cửa tủ khoảng 1 ngày để bay mùi, đồng thời khoảng thời gian này sẽ khiến áp suất trong bình gas ổn định lại tránh việc tủ lạnh bị sốc gas, làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích được cho bạn cách vận chuyển tủ lạnh an toàn và tránh được các hư hỏng đáng tiếc. Ngoài ra, website Vận Tải Bốn Mùa còn mang đến rất nhiều những kinh nghiệm hữu ích khác liên quan đến các vấn đề nhà cửa, mời bạn ghé qua và đón đọc!

3.5/5 - (2 bình chọn)