Cách bảo quản và vận chuyển trái cây đi xa luôn Tươi Ngon

Cách bảo quản và vận chuyển trái cây đi xa luôn Tươi Ngon

Trái cây tươi là mặt hàng rất dễ hỏng, vì thế quy trình bảo quản vốn rất khắt khe và đòi hỏi những yêu cầu cao từ nhiệt độ, thiết kế xe, khoang để hoa quả. Nếu chưa tìm được cách bảo quản trái cây khi vận chuyển tốt nhất, bạn có thể tham khảo những chia sẻ hữu ích từ Vận Tải Bốn Mùa.

Cách bảo quản trái cây khi vận chuyển

Do cấu tạo của từng loại quả nên cách bảo quản trái cây khi vận chuyển cũng có sự khác biệt nhất định. Đối với những quả dễ bị dập, nát thì nên bọc một lượt túi chống sốc, mục đích để tránh va đập trong quá trình vận chuyển.

Trường hợp những trái cây có vỏ cứng như mít, sầu riêng, dừa thì cần chú ý đến việc sắp xếp sao cho khéo, không để hoa quả đè nên nhau dễ gây ra dập.

Hướng dẫn bảo quản và cận chuyển trái cây đi xa
Hướng dẫn bảo quản và cận chuyển trái cây đi xa

Dù là loại trái cây nào, khi vận chuyển đi xa cũng cần được cho vào thùng xốp có đá hoặc xe có giàn lạnh để đảm bảo độ tươi ngon nhất có thể.

Phương tiện vận chuyển trái cây đi xa cần đáp ứng

Do mỗi loại trái cây có mức nhiệt bảo quản khác nhau nên các phương tiện chuyển hàng dù là đường hàng không, tàu, container cũng cần đảm bảo được điều kiện về khả năng giữ lạnh tốt, khả năng cách nhiệt và có tủ cấp đông.

Chỉ khi có điều kiện nhiệt độ tốt và bảo quản đúng cách vận chuyển trái cây đi xa, hoa quả mới giữ được độ tươi và mùi vị như ban đầu.

Hướng dẫn cách vận chuyển trái cây đi xa

Phương tiện vận chuyển trái cây đi xa luôn cần đảm bảo tốt về mặt nhiệt độ, điều này sẽ giúp quá trình vận chuyển hoa quả được tốt nhất có thể.

Cách đóng gói khi cần chuyển nhanh

Thông thường các loại hoa quả đều nằm trong diện vận chuyển nhanh để đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Khi thực hiện đóng gói vận chuyển nhanh nên dùng giấy gói chuyên bảo quản đồ ăn hoặc thùng xốp, cartoon. Thùng đựng trái cây cần thông thoáng để quả có khả năng quang hợp, chín đều.

Khi đã bọc xong trái cây cần xếp nhẹ nhàng, tránh chèn ép sẽ khiến hoa quả dập. Nếu bạn tìm được nhà xe chuyên vận chuyển trái cây, họ sẽ hỗ trợ bạn trong vấn đề này được cụ thể hơn.

Cách đóng gói trái cây lạnh

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, hoa quả luôn tươi ngon, hợp vệ sinh cùng thời gian sử dụng kéo dài thì điều kiện bảo quản trái cây bắt buộc phải đủ lạnh. Trường hợp này những nhà xe có giàn khoan lạnh trong xe chính là một lựa chọn hợp lý nhất.

Trái cây thường được bảo quản lạnh khi vận chuyển
Trái cây thường được bảo quản lạnh khi vận chuyển

Nếu xe nhiệt độ lạnh không đảm bảo thì cần cho hoa quả vào cùng thùng xốp đá để bảo quản hoặc có thể gắn thêm gel lạnh giúp hoa quả tươi lâu. Tuy nhiên cách này chỉ nên vận chuyển đoạn đường ngắn.

Đối với trái cây vận chuyển lạnh, khi đến nơi cần cho hoa quả vào tủ lạnh và không nên để ngay ra ngoài. Việc chênh lệch nhiệt độ đột ngột có thể khiến trái cây bị hỏng nhanh hoặc không được tươi. Do đó, đây là vấn đề cần đặc biệt chú ý trong cách bảo quản trái cây khi vận chuyển.

Cách vận chuyển các loại trái cây phổ biến 

Do đặc tính của từng loại quả nên điều kiện bảo quản luôn có những quy định riêng mà bạn cần chú ý:

Trái cây: Xoài

Sau khi thu hoạch, xoài sẽ được rửa sạch và ngâm trong dung dịch Cacl2 hoặc Ca(NO3)2, nồng độ sử dụng 4-6%. Sau đó vớt ra để khô ở điều kiện tự nhiên và đựng trong túi nilon, bảo quản trong nhiệt độ tối đa là 10,5 – 12,5◦c.

Hướng dẫn cách bảo quản quả xoài
Hướng dẫn cách bảo quản quả xoài

Bảo quản bằng cách này trong thời gian từ 20 – 30 ngày xoài vẫn giữ được độ tươi ngon, ngon thịt như mới thu hoạch.

Thanh long

Thanh long là loại quả rất dễ hỏng, dập bởi vỏ mềm, quả nhiều nước. Để bảo quản thanh long tốt nhất người ta thường bọc loại quả bằng bao polyetylen có đục 20 – 30 lỗ, sau đó đóng kín lại. Thanh long khi bọc cần bảo quản trong điều kiện trời mát lạnh khoảng 5 độ.

Thanh long cần bảo quan trong nhiệt độ khoảng 5 độ
Thanh long cần bảo quan trong nhiệt độ khoảng 5 độ

Măng Cụt

Măng cụt là loại quả có vỏ cứng, do đó điều kiện thích hợp nhất để bảo quản thường là 13 độ C. Nếu bạn muốn gửi măng cụt đi xa có thể bọc từng quả trong báo hoặc bỏ trong túi nilon. Cách này giúp hoa quả được tươi lâu nhất có thể.

Bảo quản măng cụt để tươi lâu
Bảo quản măng cụt để tươi lâu

Sầu riêng

Quy trình bảo quản sầu riêng gồm có: rửa sạch, nhúng dung dịch clo, bóc vỏ, tách múi, phân loại múi, đóng gói. Đây là quy trình bảo quản được nhiều công ty đơn vị kinh doanh áp dụng trong cách bảo quản trái cây khi vận chuyển.

Sầu riêng thường được tách múi và cấp đông
Sầu riêng thường được tách múi và cấp đông

Ngoài ra, tùy thuộc theo thời gian vận chuyển, thời điểm thu hoạch loại trái cây đó mà sẽ có cách bảo quản khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn trái cây đều được đựng trong thùng xốp với nhiệt độ mát lạnh, mục đích giúp duy trì độ tươi lâu nhất có thể.

Chọn đơn vị vận chuyển trái cây uy tín

Là một nước vốn rất đa dạng về các loại cây ăn trái nên ngày nay nhu cầu vận chuyển trái cây đi xa một tăng cao. Tuy nhiên để đảm bảo tốt nhất trái cây đến tay người dùng luôn được tươi ngon, nguyên vị thì việc lựa chọn đơn vị vận chuyển đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Dịch vụ chuyển trọn gói bốn mùa
Dịch vụ chuyển trọn gói bốn mùa

Với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản, có chuyên môn nghiệp vụ tốt. Vận Tải Bốn Mùa tự hào là đơn vị vận chuyển trái cây uy tín mà khách hàng có thể tin tưởng. Khi tại đây bạn có thể lựa chọn gửi trái cây đi bất cứ đâu. Luôn cam kết chất lượng tốt nhất, thời gian giao luôn đúng hẹn và bảo quản, đóng gói trái cây theo nhu cầu của khách.

Với những ưu điểm trên Vận Tải Bốn Mùa chính là đơn vị uy tín mà bạn có thể an tâm khi có nhu cầu vận chuyển trái cây hay chuyển nhà hoặc văn phòng.

Với việc thiết kế tối ưu từ gói bọc đến thùng hay xe chở hàng, ngày nay cách bảo quản trái cây khi vận chuyển đã không quá khó khăn đối với bất kỳ thương lái hay người dùng nào.