Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi để Phát Tài, Phát Lộc

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi để Phát Tài, Phát Lộc

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi như thế nào để giúp gia chủ phát tài, phát lộc? Hẳn đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm và mong muốn nhận được câu giải đáp. Vậy thì trong bài viết dưới đây Vận tải bốn mùa sẽ chia sẻ câu trả lời chi tiết, chính xác nhất về vấn đề này nhé!

Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi của gia chủ

Theo quan niệm từ xa xưa của dân gian Việt Nam, Thần Tài là vị thần trông coi tiền tài và vàng bạc. Chính vì lẽ đó, với mong muốn cầu mong sự may mắn và tài lộc luôn đến với gia đình, việc thờ cúng vị thần này, đặc biệt là cách đặt bàn thờ Thần Tài theo đuổi luôn đặc biệt được chú trọng.

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi mang đến tài lộc và may mắn
Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi mang đến tài lộc và may mắn

Luôn có những nguyên tắc chung cơ bản nhất nhất phải tuân theo cho dù gia chủ tuổi gì hay mệnh gì, đó là vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong gia đình luôn luôn được lựa chọn đặt ở vị trí góc nhà, tại nơi mặt đất sạch sẽ, khô ráo, thoáng mát và có thể bao quát tầm nhìn đối với người qua lại. 

Cùng với nguyên tắc này, hướng bàn thờ Thần Tài thường thường nên chọn hướng ra cửa chính với ý nghĩa đón tài lộc cùng vận may vào nhà. Theo đó, vị trí thuận tiện nhất để đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi là góc chéo bên phải hoặc bên trái hướng mặt ra cửa chính.

Bên cạnh đó, lưng bàn thờ phải được chọn đặt dựa vào góc tường hoặc nơi nào vững chãi nhằm đảm bảo sự cố định và chắc chắn nhất. Theo quan niệm, tư thế này sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, rước tài lộc và may mắn vào nhà.

Chọn hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Từ trước đến nay, theo phong thủy học nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài không đúng hướng hoặc không đúng vị trí thì chẳng khác nào đuổi lộc khỏi nhà, ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ. Vì thế, việc xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ theo tuổi rất quan trọng. 

Chọn đúng hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi rất quan trọng
Chọn đúng hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi rất quan trọng

Theo đó, ta sẽ tùy theo tuổi cũng như cung mệnh của từng gia chủ để chọn ra hướng đặt bàn thờ Thần Tài chính xác và hợp lý như sau:

 • Gia chủ là nam, thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần Tài quay theo các hướng Đông, Nam, Bắc hoặc Đông Nam. 
 • Gia chủ là nam, thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt bàn thờ Thần Tài quay theo hướng về Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc 
 • Gia chủ là nữ, thuộc Đông Tứ Mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng quay về hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam
 • Gia chủ là nữ, thuộc Tây tứ mệnh thì nên chọn đặt bàn thờ Thần Tài quay về các hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Các hướng tốt theo phong thủy đặt bàn thờ Thần Tài

Theo phong thủy, các các hướng nhất định rất phù hợp cho việc đặt bàn thờ Thần Tài là hướng Nam và hướng Đông Nam, bởi:
 • Hướng Nam: Đây được coi như là hướng sinh khí. Nếu gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng Nam sẽ giúp mang lại tài lộc dồi dào cũng như sự thuận lợi chảy trôi trong công việc kinh doanh. Nó cũng rất tốt cho vận khí của gia đình.
 • Hướng Đông Nam: Đây được hiểu với tên khác là là hướng diên niên. Khi đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng Đông Nam sẽ góp phần bổ trợ cho đường công danh sự nghiệp ngày càng phát triển và thăng tiến, đồng thời phúc lộc thọ trong gia đình đều được cân bằng. 
Các hướng tốt theo phong thủy nên chọn đặt bàn thờ Thần tài
Các hướng tốt theo phong thủy nên chọn đặt bàn thờ Thần tài

Các hướng không tốt theo phong thủy nên tránh

Bên cạnh hai hướng Nam và Đông Nam tốt cho chuyện đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi, thì phong thủy cũng tồn tại các hướng nên kiêng kị:

 • Hướng Đông: Còn được biết tới là hướng phục vị. Nên tránh tuyệt đối đặt bàn thờ ở hướng này vì nó sẽ khiến cho việc làm ăn của gia đình ngày càng lụi bại dù ban đầu rất suôn sẻ, dồi dào tài lộc. Vợ chồng tương khắc, các mối bất hòa ngày càng dễ xảy ra.
 • Hướng Tây: Hướng Tây là hướng tuyệt mệnh. Những điềm xui, vận khí đen sẽ kéo tới gây ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ.
 • Hướng Bắc: Là hướng thiên y, phụ nữ trong nhà sẽ luôn suy yếu ốm đau nếu đặt bàn thờ Thần Tài ở hướng này.
 • Hướng Đông Bắc: Theo quan niệm phong thủy, đây là hướng lục sát. Gia chủ cũng không nên đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này bởi điều này sẽ khiến tài lộc và may mắn thì không thể vào cửa, kéo theo công việc làm ăn, kinh doanh trở nên khó khăn, bất trắc hơn.
 • Hướng Tây Nam: Những chuyện không may mắn, xui xẻo, thậm chí có thể ảnh hưởng lớn tới các thành viên trong gia đình sẽ xảy đến nếu đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng này bởi đây được coi là hướng họa hại.
 • Hướng Tây Bắc: Là hướng ngũ quỷ, đặt bàn thờ Thần Tài hướng này đồng nghĩa với việc gia chủ sẽ dễ gặp phải chuyện thị phi cũng như những điều không mắn lần lượt xảy đến. Bên cạnh đó, kinh tế gia đình cũng sẽ ngày càng đi xuống, không thể phất lên được.
Các hướng cần kiêng kị khi đặt bàn thờ Thần Tài
Các hướng cần kiêng kị khi đặt bàn thờ Thần Tài

Lưu ý cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi để đón nhiều tài lộc

Đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hợp phong thủy và đúng cách sẽ bổ trợ rất nhiều cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, ta cũng phải để tâm, chăm chút thật tỉ mỉ trong việc bài trí bàn thờ Thần Tài để đón nhiều tài lộc nhất.

Theo phong thủy, có một nguyên tắc mà gia chủ nhất định phải tuân theo khi bài trí bàn thờ đó là “đông bình – tây quả” theo hướng từ trái sang phải và từ trên xuống dưới. Khi thực hiện theo nguyên tắc này, tài lộc và may mắn sẽ vào nhà trọn vẹn nhất.

Bên cạnh đó, khi thờ Thần Tài gia chủ nhớ lưu ý những điều sau để tránh mắc phải sai lầm trong thờ cúng: 

 • Tuyệt đối không đặt bàn thờ Thần Tài gần nhà vệ sinh và nhà bếp. Đồng thời đặc biệt lưu ý, bàn thờ không bị góc cạnh của các vật dụng sắc nhọn khác đâm vào hay chiếu vào.
 • Khi thắp hương thì không được cắm hương chồng chéo lên nhau. Theo quan niệm trong tâm linh, gói Thất Bảo sẽ rất dễ bị chọc vào bởi cách cắm hương này, khiến cho linh khí trên bàn thờ sẽ tiêu tán không tụ lại một nơi được. 
 • Chắc chắn không được quên chuyện khi thỉnh Thần Tài thì phải dán chữ nho sau lưng vị thần này. Nếu không thực hiện thì việc thờ cúng có được thực hiện chu đáo cũng không thể linh nghiệm. 
 • Phải chọn hoa quả tươi để dâng lên thờ Thần Tài, tuyệt đối không sử dụng hoa quả đã bị héo hoặc hoa quả giả. Về phần hoa, nên chọn các loài hoa như hoa đồng tiền, hoa cúc, hoa hồng,… Đồng thời gia chủ tránh chọn những loại trái cây có gai sắc nhọn mang sát khí không tốt cho gia đình. 
 • Ghi nhớ nguyên tắc “sáng quay cóc ra – tối quay cóc vào” nếu gia đình đặt ông Cóc ở trên bàn thờ Thần Tài.
Ghi nhớ nguyên tắc “sáng quay cóc ra - tối quay cóc vào”
Ghi nhớ nguyên tắc “sáng quay cóc ra – tối quay cóc vào”

Mong rằng cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi chi tiết và đúng chuẩn phong thủy trên đây sẽ giúp bạn rước tài lộc dồi dào, vận may liên tiếp trong cả công việc làm ăn lẫn trong cuộc sống. Ngoài chia sẻ về cách đặt bàn thờ Thần Tài, Vận tải bốn mùa còn mang đến thêm rất nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm có ích, mời bạn đón đọc!

Rate this post