4 cách khắc phục nhà không hợp hướng nhiều người áp dụng nhất

 4 cách khắc phục nhà không hợp hướng nhiều người áp dụng nhất

Nhà không hợp hướng xử lý thế nào là thắc mắc chung của nhiều gia chủ khi không may mua phải căn nhà không hợp hướng. Trong trường hợp này bạn nên bình tĩnh, từ từ tìm hiểu thông tin và có thể áp dụng theo cách được Vận tải bốn mùa tư vấn.

Khắc phục hướng vào cửa chính vào nhà

Xây một cánh cửa khác hợp hướng là cách đầu tiên bạn nên nghĩ tới khi đang sở hữu một căn nhà có hướng cửa chính không hợp tuổi gia chủ. Khi xây cánh cửa phụ, bạn hãy khóa cửa chính lại và thường xuyên sử dụng cánh cửa phụ này hơn.

Xay nha hop huong
Hướng nhà có vai trò rất quan trọng khi ảnh hưởng trực tiếp tới vận mệnh các thành viên trong gia đình

Hành động này mang ý nghĩa điều hướng nguồn năng lượng xấu, không cho xâm nhập vào căn nhà để giúp gia chủ không gặp phải những vận hạn. Đây được cho là giải pháp có tác dụng với hầu hết các trường hợp xây nhà không hợp hướng.

Vì thế bạn có thể tham khảo ý kiến thầy phong thủy và bàn bạc với gia đình để lựa chọn được giải pháp tốt nhất.

Sử dụng thảm để khắc phục nhà không hợp hướng

Thảm ngoài có công dụng dùng để trang trí, giúp vệ sinh chân thì đối với trường hợp xây nhà không hợp hướng, việc sử dụng tấm thảm lại mang đến một ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Tấm thảm để ngay trước cửa có tác dụng cho việc hóa giải tà khí ở cửa chính. Nếu gia chủ chọn được tấm thảm phù hợp với màu sắc, hình dáng, kích thước còn giúp thay đổi nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, từ đó giúp giảm đi đáng kể nguồn năng lượng xấu xâm chiếm căn nhà và mang đến điều tích cực cho cuộc sống.

huong nha xau gia chu nen lam gi
Một tấm thảm cũng có vai trò rất quan trọng với nhà có hướng xấu

Ví dụ với người với người mệnh Mộc, Thủy nên dùng thảm màu đen, xám, xanh lá, xanh lam. Mệnh Hỏa nên dùng thảm đỏ, cam, vàng giúp khắc chế và xử lý hướng nhà không hợp tuổi. So với những cách trên thì sử dụng thảm được cho là giải pháp nhanh gọn, tiết kiệm chi phí, đơn giản, hiệu quả cao.

Dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào

Vật phẩm phong thủy luôn tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng, vì thế mà ngay cả những ngôi nhà xây đúng hướng gia chủ vẫn mong muốn có vật phong thủy trong nhà. Hiển nhiên với những nhà xây không đúng hướng thì dùng vật phẩm phong thủy để trấn giữ cửa ra vào lại cần thiết hơn cả.

khắc phục hướng nhà không tốt
Nhà bếp giữ vai trò rất quan trọng mà mỗi gia chủ cần chú ý

Vật phong thủy mang ý nghĩa tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà để trấn áp các luồng khí không tốt từ hướng nhà sai. Cách này vốn được rất nhiều người áp dụng.

Ngoài vật phẩm phong thủy như tranh, tỳ hưu… bạn cũng có thể dùng gương bát quái. Đây cũng là một vật phẩm phong thủy mà bạn thường thấy ở các ngôi nhà, công ty, cửa hàng, chùa chiền… Gương bát quái nên treo ở ngoài cửa nhà để trấn áp, ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Khi mua gương, bạn nên chú ý xem mệnh, tuổi của gia chủ.

Đặt hướng bếp hợp lý để khắc phục hướng nhà không tốt

Nếu hướng nhà xấu, bạn nên nghiên cứu để đặt lại hướng bếp nhằm giúp khắc phục nhược điểm trên. Thực chất hướng bếp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, tuy nhiên nhiều người lại thường bỏ qua mà chỉ chú trọng tới nhà.

Trong trường hợp nếu nhà vi phạm hướng xấu bạn nên điều chỉnh hướng bếp sao cho hợp lý bằng cách tham khảo quy luật sau:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức
  • Hướng cửa chính phạm Hoạ Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị
hóa giải nhà không hợp hướng
Đặt hướng bếp hợp lý để khắc phục hướng nhà không tốt

Khi đặt hướng bếp người ta sẽ xác định hướng bếp và vị trí đặt bếp dựa trên tuổi của gia chủ, cung xấu và cung tốt. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm về xem hướng thì nên tham khảo ý kiến của thầy phong thủy để có được lựa chọn phù hợp nhất.

Việc điều chỉnh lại hướng bếp sẽ giúp căn nhà trở lên cân bằng hơn, hạn chế tối đa những điều xấu xa, thị phi không đáng có.

Trên đây là 4 cách xử lý nhà có hướng xấu mà bạn có thể tham khảo, áp dụng theo từng nhu cầu, kinh tế, địa hình ngôi nhà. Về cơ bản đây là những cách rất đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được.

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi, nhà không hợp hướng xử lý thế nào, bạn có thể cân nhắc bắt tay vào điều chỉnh ngay từ hôm nay để căn nhà ngày càng trở lên thịnh vượng và tài lộc hơn.

Rate this post