Giải mã băn khoăn tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

Giải mã băn khoăn tại sao tuổi dần không được phụ dọn nhà?

Bạn đã bao giờ thắc mắc và tự đặt ra câu hỏi, tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà? Bởi thường những người tuổi Dần đa phần đều mang tính cách mạnh mẽ, có nhiều ưu điểm nhưng trong quan niệm dân gian người tuổi Dần lại chịu không ít thiệt thòi. Vận tài bốn mùa sẽ giúp bạn lý giải câu hỏi trên.

Quan niệm về tuổi Dần theo phong thủy

Quan niệm về người tuổi Dần không nên chuyển nhà đã được đúc kết từ chính kinh nghiệm của ông cha ta và cả từ các nhà phong thủy học. Bởi những người cầm tinh con Hổ thường mạnh mẽ, quyết đoán như bản chất của Chúa tể Sơn lâm thường rất tự tin và mang trong mình tố chất lãnh đạo, dẫn đầu. 

nguoi tuoi dan khong nen chuyen nha
Những quan niệm và định kiến về người tuổi Dần

Những người tuổi Dần dù là nam hay nữ đều mang tính cách đặc trưng can đảm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn. Tinh thần trách nhiệm của người tuổi Dần cũng rất cao, họ dám làm dám chịu không cả nể hay trốn tránh. Đây tuy là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm khiến họ thường tỏ ra ngạo mạn, nóng vội.

Chính tính cách này đã khiến họ mất đi nhiều cơ hội và khiến mọi người xung quanh cảm thấy không thoải mái khi ở gần. Đây có lẽ là sự thiệt thòi lớn nhất của người tuổi Dần gặp phải.

Nguyên nhân dẫn đến băn khoăn: “tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà’’

Không chỉ riêng việc chuyển nhà mà người tuổi Dần vốn bị hạn chế nhiều vấn đề trong cuộc sống như: khó lập gia đình, xem tuổi nhập trạch, khai trương, cất nhà… mặc dù ngày nay suy nghĩ của nhiều người đã thoáng và tân tiến hơn nhưng một vài người vẫn không thực sự thích người tuổi Dần bắt tay vào làm những việc lớn.

Người tuổi dần gắn liền với Hổ

Dần là hổ mà hổ vốn là loài thú hung hãn, có thể tấn công gây hại cho loài người. Chính vì thế nhiều người đã gán quan điểm này vào những người tuổi Dần. Câu “rước Hổ vào nhà”, “đưa Hổ cửa trước, rước Beo cửa sau” là những biểu hiệu rõ ràng nhất cho quan niệm này từ xưa đến nay.

Không chỉ thế những người tuổi dần cũng khó lấy được vợ hoặc chồng, bởi người xưa cho rằng người tuổi Dần thường mang số vất vả, khó làm nên thành công trong cuộc sống.

Tính cách của người tuổi Dần

Một nguyên nhân nữa khiến người tuổi Dần không được khuyến khích và hoan nghênh khi tham gia làm việc lớn, trong đó có vấn đề chuyển nhà và nhập trạch bởi người này họ thường nóng tính, bảo thủ, thích làm theo ý mình.

nguoi tuoi dan nhap trach
Người tuổi Dần thường bị cho là nóng tính, độc đoán

Đây là nguyên nhân khơi mào cho những cuộc cãi vã, tranh luận mà đó lại chính là điều tối kỵ khi chuyển nhà hoặc đến nhà mới. Vì thế nên nhiều người khá e dè trong vấn đề kết thân với tuổi Dần.

Vậy người tuổi Dần có nên phụ dọn nhà không?

Với những lý lẽ trên nhiều người sẽ thẳng thừng từ chối để người tuổi Dần tham gia việc dọn, chuyển và đến nhà mới. Nếu gia chủ là tuổi Dần họ sẽ thường nhờ người đứng ra làm lễ nhập trạch hộ. 

Tuy nhiên vẫn có những ý kiến cho rằng, tuổi tác không thể quyết định được sự may mắn hay thành bại của một gia đình tại nhà mới. Bởi hạnh phúc gia đình thường nằm ở các thành viên và được bắt nguồn từ chính sự yêu thương gắn kết cùng nhau. Chỉ cần gia đình đó hạnh phúc thì người tuổi Dần có tham gia chuyển nhà hay đứng lên làm lễ nhập trạch cũng không có ảnh hưởng gì.

Do đó, quyết định người tuổi Dần có nên phụ dọn nhà không phụ thuộc vào quan điểm, chính kiến của cá nhân bạn. Đến nay vẫn chưa có một cơ sở nào nói người tuổi Dần thường mang đến “vận xui” cho người khác. Mọi định kiến đều bắt nguồn từ văn hóa truyền miệng và cách nhìn nhận mà ra.

nguoi tuoi da chuyen nha
Nhiều ý kiến cho rằng người tuổi Dần có dọn hay chuyển nhà cũng không ảnh hưởng tới gia chủ

Một lưu ý nhỏ đối với những người tuổi Dần khi muốn chuyển nhà để có thể gia tăng tài lộc, gặp may mắn trong cuộc sống, mọi việc hanh thông là nên đặt biểu tượng con giáp của mình trong nhà hoặc phòng làm việc. Con giáp này lên được làm bằng gỗ với mục đích giúp tăng cường lượng mộc và tuyệt đối không treo chuông gió. Mọi  đồ đạc trong nhà cần bày trí cho đúng hướng, đúng phương như thế mới mong cầu may mắn, bình an sẽ đến.

Còn nếu bạn là người tín và muốn kiêng người tuổi Dần khi dọn nhà thì có thể liên hệ, thuê các đơn vị chuyên nhà. Còn khi lên nhà mới có thể tìm người hợp tuổi để nhập trạch hộ. Đây cũng là cách hay và được rất nhiều người áp dụng.

Khi đã giải đáp được thắc mắc tại sao tuổi Dần không được phụ dọn nhà, bạn nên cân nhắc, bàn bạc với các thành viên trong gia đình để có được quyết định hợp lý nhất trong vấn đề chuyển nhà.