Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi năm 2023 chuẩn nhất

Xem ngày dọn nhà mới theo tuổi năm 2023 chuẩn nhất

Dân gian thường có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì vậy, những việc trọng đại trong đời như cưới xin, xây nhà, khai trương, mua xe,… đều phải chọn ngày lành tháng tốt. Nếu như các bạn chỉ đổi nơi ở thì có nên xem ngày tốt để chuyển nhà hay không và cách làm như thế nào mới đúng phong thủy? Hãy cùng Vận Tải Bốn Mùa tìm hiểu cách xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi để mang lại sức khỏe và nhiều điều may mắn cho gia chủ ở bài viết này nhé!

Ý Nghĩa của việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

Lợi ích của việc xem ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi là gì? Chúng tôi xin tóm lại trong 2 ý nghĩa như sau:

Về mặt phong thủy

Ngày tốt chuyển nhà phải hội tụ các yếu tố “thiên thời địa lợi”. Hầu hết các thầy xem ngày nhập trạch đều lựa chọn ngày để gia chủ về nhà mới theo tuổi.

Với mong muốn mọi việc sẽ “xuôi chèo mát mái” được thần linh chứng giám phù hộ nên khi dọn nhà người ta hay chọn những ngày đẹp. Công việc này giúp cho gia chủ tiếp nhận thêm nhiều điều may mắn và phòng trừ những điều không may có thể xảy ra. Mọi việc về sau sẽ thuận lợi hơn nếu như gia chủ xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi.

Xem ngày tốt dọn về nhà mới giúp mọi điều suôn sẻ và thuận lợi
Xem ngày tốt dọn về nhà mới giúp mọi điều suôn sẻ và thuận lợi

Về mặt tinh thần

Nếu như xem ngày tốt để chuyển nhà hay bàn giao nhà thì đương nhiên các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy vô cùng phấn khởi. Họ sẽ có cảm giác an toàn và không phải lo nghĩ nhiều. Khi đó, việc chuyển nhà sẽ diễn ra trong không khí vui tươi và thoải mái hơn.

Vậy có cần xem ngày về nhà mới theo tuổi

Con người càng ngày càng bận rộn khi cuộc sống mỗi lúc một hiện đại. Do vậy họ luôn tìm kiếm phương pháp nhanh gọn nhất để giải quyết những vấn đề mà mình gặp phải.

Chẳng hạn nếu như không tìm thầy để xem ngày tốt chuyển nhà thì họ sẽ chọn ngẫu nhiên một ngày nào đó và thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói là xong. Rất nhiều người cho rằng tại sao mình phải cọi ngày tốt để chuyền nhà trong khi nước ngoài thì không làm thế? Thực thế thì tùy vào văn hóa của mỗi đất nước lại khác nhau.

Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi giúp gia chủ yên tâm hơn
Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi giúp gia chủ yên tâm hơn

Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng của nền văn hóa Á Đông. Người dân luôn có những niềm tin đặc biệt về thần linh, tổ tiên và phong thủy,… Vì vậy việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi trở thành một nét văn hóa đặc trưng mà nhiều thế hệ áp dụng. Nó giúp con người ta cảm thấy tự tin hơn bởi có tâm linh làm chỗ dựa.

Vì thế, việc có cần xem ngày tốt để nhập trạch chuyển nhà hay không sẽ phụ thuộc vào quan điểm và niềm tin của mỗi gia chủ. Điều này hoàn toàn không mang tính bắt buộc.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt nhập trạch theo tuổi

Thông tin dưới đây sẽ là một số cách xem ngày chuyển nhà hay làm tân gia nhà mới được nhiều chuyên gia phong thủy áp dụng. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp lại kỹ càng. Tùy theo điều kiện của mỗi cá nhân mà các bạn có thể lựa chọn ra phương pháp tốt nhất dành cho mình.

Chọn ngày hoàng đạo để chuyển, dọn nhà

Ngày hoàng đạo để dọn nhà thường là những ngày được đánh giá tốt về phong thủy. Trong lĩnh vực thiên văn cổ đại, mọi người thường tin rằng trên đường đi của mặt trời sẽ có những sao tốt lẫn sao xấu. Tương ứng với các vì sao ấy là những vị thần thiện và ác. Ngày hoàng đạo sẽ được những vị thần thiện bảo hộ. Bởi vậy, con người làm gì vào những ngày hôm đó cũng sẽ may mắn.

Không những chọn ngày tốt để nhập trạch, không ít người còn tiên ngày hoàng đạo để thực hiện những việc lớn như khai trương, động thổ, cưới xin, chuyển cửa hàng, mua xe,… Đây cũng chính là phương pháp tìm ngày đẹp chuyển nhà đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa vào ngũ hành

Tương ứng với mỗi ngày sẽ là các hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thường thì việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi sẽ ưu tiên các hành Kim hoặc Thủy. Bởi theo quan niệm Kim là vàng bạc, Tiền vào như nước,… Đây đều là những hành gắn liền với tiền bạc và tài lộc may mắn. Lưu ý tuyệt đối không nên chuyển nhà vào những mệnh Hỏa.

Gia chủ cũng có thể căn cứ vào ngũ hành để xem ngày tốt chuyển nhà tương sinh và tương hợp với mình. Chẳng hạn như người mệnh Kim nên chọn ngày tương sinh là miện Thổ và tương hợp là mệnh Kim. Nếu muốn biết thêm hành của ngày, các bạn có thể tham khảo bảng lục thập hoa giáp nhé!

Các phương pháp xem ngày để dọn về nhà mới theo tuổi
Các phương pháp xem ngày để dọn về nhà mới theo tuổi

Xem ngày nhập trạch theo tuổi

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau phù hợp để chuyển nhà. Tương ứng với nó sẽ có những ngày hợp tuổi hợp mệnh tương thích. Lúc đó, mọi chuyện đều diễn ra thuận lợi và dễ dàng.

Để có thể xác định ngày hợp tuổi chuyển nhà đòi hỏi gia chủ phải căn cứ vào nhiều yếu tố khắt khe. Điều này khó có thể tự mình làm được. Vì vậy gia chủ thường phải nhờ tới các thầy phong thủy để xem ngày giờ nhập trạch đẹp. Hiện nay có một số trang web hỗ trợ việc xem ngày tốt để nhập trạch theo tuổi. Tuy nhiên kết quả của những website khác nhau là không thống nhất nên khiến rất nhiều người hoang mang.

Mặc dù phương pháp xem ngày tốt để dọn nhà theo tuổi được đánh giá cao về tính chuẩn xác nhưng rất mất thời gian. Gia chủ sẽ tốn một khoản phí khá khá và thủ tục tiến hành rườm rà. Vì vậy mà phương pháp này được rất ít người lựa chọn.

Tuyệt đối tránh ngày xấu

Đối với cách này, các bạn chỉ cần loại bỏ các ngày phong thủy không tốt như Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 Âm lịch), ngày Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 theo lịch âm) và mùng 1 hoặc 15 Âm lịch, …

Sau đó lựa chọn ngày chuyển nhà mới bất kỳ sao cho phù hợp. Những ngày đó có thể là tốt hoặc bình thường nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn dễ chịu hơn là việc chọn các ngày xấu để sang nhà mới.

Xem ngày tốt nhập trạch dựa vào hướng nhà

Gia chủ cần xác định hướng nhà và căn cứ vào đó để chọn ngày chuyển nhà phù hợp. Hạn chế những ngày tương khắc với hướng nhà của mình như sau:

 • Với nhà hướng Đông tốt nhất hãy loại các Tam hợp Kim chẳng hạn như ngày Sửu, Tỵ, Dậu.
 • Với nhà hướng Tây sẽ tương khắc với những ngày Tam hợp Mộc bao gồm Mão, Mùi, Hợi.
 • Với nhà hướng Nam thì hãy loại Tam hợp Thủy gồm, Thìn, Thân.
 • Với nhà hướng Bắc, các bạn hãy tránh các ngày Tam hợp ThủyDần, Ngọ, Tuất.

Các lưu ý khác khi chọn ngày nhập trạch theo tuổi

Để việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi được chuẩn xác, các bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

 • Nếu xem ngày tốt chuyển nhà theo ngũ hành hoặc tuổi mệnh, hãy ưu tiên chọn người trụ cột trong gia đình như cha, chồng, con trai trưởng,… Nếu nhà không có nam nhân mà chỉ có góa phụ hay phụ nữ độc thân thì có thể xem bằng tuổi của phụ nữ.
 • Những việc chọn ngày, giờ tốt để nhận trạch phải dựa vào lịch âm.
 • Nếu như tin vào phong thủy, hãy xem thêm giờ chuyển nhà để lựa chọn thời gian khởi hành tốt để nhập trạch.
 • Thống nhất chỉ làm theo một trong những phương pháp trên bởi 1 ngày với cách A có thể tốt nhưng cách B thì chưa chắc. Không có thứ gì và chính xác tuyệt đối 100%.
 • Cẩn thận trong những ngày dọn nhà, hạn chế làm rơi vỡ đồ đạc hoặc cãi vã,… Gia chủ có thể gọi dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo an toàn và tiến độ những vẫn phải đảm bảo yếu tố phong thủy.
Làm Lễ nhập trạch để thể hiện sự thành kính của gia chủ
Làm Lễ nhập trạch để thể hiện sự thành kính của gia chủ
 • Ngoài việc xem ngày tốt dọn về nhà mới, gia chủ cần làm Lễ nhập trạch. Nó thể hiện sự thành kính trong tâm lính. Có như thế thì việc chuyển nhà mới mới đúng theo phong thủy và diễn ra một cách tốt đẹp.
 • Nếu chẳng mau chuyển vào ngày không tốt như mong đợi cũng đừng lo lắng quá. Hãy giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái để cải thiện phong thủy trong nhà.
 • Trong trường hợp bạn chọn được ngày đẹp nhập trạch nhưng lại quá bận rộn hoặc có chuyện đột xuất, hãy chuyển đồ đạc trước để lấy ngày. Sau đó mới chuyển đồ đến sau.

Các bạn có thể mất cả năm để xây nhà và mất rất nhiều thời gian để tìm mua được ngôi nhà ưng ý. Vì vậy đừng có tiếc thời gian cho việc xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi hợp phong thủy của mình nhé! Chúc các bạn dọn nhà suôn sẻ và gặp nhiều may mắn trong tương lai!