Về nhà mới cần mua gì để nhanh ổn định cuộc sống

Về nhà mới cần mua gì để nhanh ổn định cuộc sống

Những vật dụng cần mua khi về nhà mới để cuộc sống nơi nhà mới được thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Thì gia chủ không thể không chú ý đến những điều kiêng kỵ khi về nhà mới. Bởi theo quan niệm của ông cha ta thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đặc biệt về nhà mới còn là một chuyện trọng đại, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh của các thành viên trong gia đình. Nếu chưa thực sự nắm rõ những điều cấm kỵ trong ngày nhập trạch, bạn có thể tham khảo bài viết được chia sẻ bởi Vận tải bốn mùa sau.

Bỏ lỡ ngày tốt,  giờ tốt chuyển dọn nhà mới

Khi có ý định chuyển về nhà mới, gia chủ cần lên kế hoạch xem ngày giờ cho chính xác, tránh bỏ lỡ ngày tốt, giờ tốt sẽ làm ảnh hưởng đến việc trọng đại. Theo kinh nghiệm của các thầy phong thủy thì khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa“ và cần xem thật kỹ tuổi tác, ngày tháng năm sinh của gia chủ.

những vật dụng cần mua khi về nhà mới nên biết
những vật dụng cần mua khi về nhà mới nên biết

Sau khi chọn được ngày, nên chú ý chọn lấy giờ tốt trong ngày. Tốt nhất là nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ về sau.

Chuyển nhà mới vào ngày xấu

Thực ra quan niệm ngày tốt, xấu vốn khá mờ hồ, bởi ngày này có thể tốt với người kia nhưng lại xấu với người này. Đó cũng chính là lý do vì sao cần xem thật kỹ ngày tháng năm sinh, độ tuổi của gia chủ để tránh chuyển nhà vào ngày xấu.

Ngày xấu chuyển nhà chính là những ngày khắc tuổi chủ hoặc những ngày Tam Nương theo quan niệm của dân gian là ngày (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch) hay ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch). Bạn cũng chú ý không nên chuyển nhà vào ngày đầu tháng hoặc rằm cũng đều không tốt.

Chuyển sang nhà mới vào buổi tối

Như đã chia sẻ ở trên, gia chủ nên hoàn thiện thủ tục nhập trạch trước 3 giờ chiều. Thời điểm tốt nhất là buổi sáng. Vì thế, các thành viên trong gia đình nên chú ý tránh chuyển nhà vào buổi tối sẽ không tốt.

Nếu gia đình bạn quá nhiều đồ đạc, bạn nên chủ động liên hệ với các bên chuyển nhà thuê để được hỗ trợ, tránh ảnh hưởng đến thời khắc đẹp khi nhập trạch.

Không tạo sinh khí cho ngôi nhà mới

Một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới là không nên để ngôi nhà lạnh lẽo, dù mới đầu có thể mọi đồ đạc chưa được sắp xếp gọn gàng khiến bạn lười nấu ăn hơn, tuy nhiên điều này là không tốt. 

Trong những ngày đầu tiên, gia chủ nên chịu khó nấu nướng, thắp hương, nến sinh hoạt trong nhà mới để tạo sinh khí giúp ngôi nhà được ấm cúng và tràn đầy năng lượng.

Người tuổi Dần chuyển nhà

Từ xa xưa tới nay ông cha ta vẫn thường “rỉ tai” nhau về việc không nên để người tuổi Dần tham gia vào các hoạt động dọn dẹp, chuyển đồ, nhất là vào ngày nhập trạch khi về nhà mới.

Nếu trong trường hợp gia chủ là người tuổi Dần thì cần tìm người khác thay thế nhằm tạo nên khí vượng tốt cho ngôi nhà. 

Làm đổ vỡ đồ đạc trong quá trình chuyển nhà

Khi vào nhà mới, kiêng kỵ nhất là việc làm rơi vỡ đồ đạc. Bởi đây là điềm báo cho sự kém may mắn, dễ gặp rắc rối, đổ vỡ các mối quan hệ sau này.

Vì thế hãy thật cẩn thận và làm mọi việc từ tốn để không xảy ra những “tai nạn” nhỏ khiến ngày về nhà mới trở lên u ám, mất vui.

Xích mích, cãi vã và nói những câu không may mắn

Ngoài việc làm đổ vỡ đồ đạc thì một trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới chính là cãi vã xảy ra xích mích giữa các thành viên trong gia đình. 

Khi về nhà mới mọi người nên cố gắng giữ tinh thần vui vẻ, hòa khí để ngôi nhà mới đem đến may mắn tài lộc cho gia chủ. Đây là điều mà khi về nhà mới cần hết sức lưu ý.

Đi tay không khi chuyển đến nhà mới

Hãy nhớ rằng khi bước chân vào nhà mới bạn đừng đi người không. Hãy mang trên tay một món vật dụng nào đó hoặc có thể là những loại quả như: táo, lê, vải, lưu…. tưởng chừng như không liên quan nhưng những loại quả trên đều mang đến ý nghĩa riêng như đem đến sức khỏe, tài lộc, công danh, sự dồi dào vật chất.

Mang theo chổi, lau cũ là 1 trong những điều kiêng kỵ khi về nhà mới

Đừng quá tiết kiệm mà mang chiếc chổi cũ từ nhà cũ sang. Đối với nhà mới này, bạn cần mua sắm một chiếc chổi mới, bởi chiếc chổi mới sẽ giúp gia chủ quét đi những điều không may mắn của quãng thời gian sống trước đây. Nếu cẩn thận hơn có thể đun thêm nồi nước với các loại thảo mộc, vỏ cam, sả, bồ kết để mang đến may mắn và tượng trưng cho sự thuận lợi.

Ngủ trưa tại căn nhà mới

Theo tâm linh ngủ trưa tại nhà mới trong ngày đầu tiên sẽ đem đến sự lười biếng và hiểm họa của bệnh tật. Còn những ngày khác, nên ngủ trưa khoảng 30 phút để đem tới những lợi ích cho sức khỏe tăng cường năng lượng. 

Vấn đề đón khách vào nhà mới ngày nhập trạch

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa ngày tân gia và ngày nhập trạch là 1. Thực chất đây là 2 ngày hoàn toàn khác nhau và nên làm riêng rẽ. Ngày nhập trạch chỉ nên có người thân trong nhà làm lễ còn ngày tân gia, gia chủ nên mời bạn bè khách khứa đến chung vui với gia đình. Việc tách rời 2 ngày ra với mục đích là tránh không làm kinh động thần linh, tổ tiên.

Có được ngôi nhà riêng là niềm ao ước của bao người, vì thế họ luôn cố gắng và mong muốn có được những điều tốt đẹp cho tổ ấm của riêng của mình. Chỉ cần gia chủ chú ý tránh những điều kiêng kỵ khi về nhà mới thì tin rằng không chỉ có khởi đầu mà cuộc sống về sau cũng sẽ trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn.

Rate this post