Có nên mua nhà không hợp hướng? Cách hóa giải thế nào?

Có nên mua nhà không hợp hướng? Cách hóa giải thế nào?

Theo quan niệm từ dân gian đến phong thủy học thì việc mua, xây nhà cần phải hợp hướng để đem đến sự thịnh thượng, may mắn, tài lộc. Vậy trong trường hợp gặp được ngôi nhà vừa kinh tế, đủ nhu cầu thì gia chủ có nên mua nhà không hợp hướng không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và Vận tải bốn mùa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cho câu hỏi sau.

Tầm quan trọng của hướng nhà

Để có thể tạo nên được ngôi nhà hoàn hảo, mang đến sự yên ấm, tài lộc và may mắn cho gia chủ thì hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được xem xét. Bởi nếu hướng nhà có tốt nhưng không hài hòa về cấu trúc bên trong, theo phương vị thì căn nhà đó cũng không phải đã chuẩn theo phong thủy. 

Huong xay nha
Cách lựa chọn hướng để xây nhà sao cho hợp phong thủy

Ngược lại với căn nhà hướng xấu, phong thủy luôn có những cách giúp hóa giải những bất lợi, chẳng hạn như: thiết kế hướng bếp, phòng ngủ, phòng khách để khắc chế được hướng nhà xấu. 

Vì thế, hướng nhà tuy có quan trọng nhưng không phải là yếu tố tiên quyết, quyết định đến việc bạn có nên mua nhà đó hay không. Bạn cũng nên lưu ý rằng, để chọn được hướng nhà đẹp còn phụ thuộc vào tuổi gia chủ, khí hậu, mệnh trạch, hướng giao tiếp.… 

Có nên mua nhà không hợp hướng?

Có nên mua nhà không hợp hướng? Có lẽ là câu hỏi được những người đang có ý định mua nhà quan tâm nhất, bởi ai cũng biết nếu mua được căn nhà hợp hướng và hài hòa về mọi yếu tố thì chắc hẳn sẽ đem đến sự hưng thịnh, tài lộc, ấm êm cho gia chủ. Vậy căn nhà không hợp hướng thì sao? Liệu có mang lại sự rủi ro, bất trắc hay ảnh hưởng đến công danh bản thân hay không?

Hiểu một cách đơn giản, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (mặt có cửa chính). Hướng nhà quay mặt về hướng phong thủy hợp với tuổi của gia chủ là tốt nhất, vì như thế sẽ đón được nguồn năng lượng tích cực vào nhà. Nếu hướng nhà chưa hợp, bạn nên nhờ thầy phong thủy xem và hỗ trợ bạn về cách xây dựng, điều chỉnh để tìm ra được hướng phù hợp.

Các cách hóa giải khi nhà không hợp hướng

Đã có rất nhiều gia đình vô tình mua phải những căn nhà không hợp hướng. Trong trường hợp này để giảm thiểu những rủi ro, điều xui xẻo, họ đã có những cách hóa giải riêng theo nhu cầu và tài chính của từng nhà.

xem phong thuy khi xay nha
Hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng khi xây nhà

Hãy sử dụng cánh cửa khác thường xuyên hơn

Các chuyên gia phong thủy đã đưa ra gợi ý, trong trường hợp khi mua phải nhà không hợp hướng, gia chủ có thể dùng phương pháp xây dựng một cánh cửa khác và sử dụng cánh cửa này thường xuyên hơn. Hành động này mang ý nghĩa như nhà có 2 mặt tiền nhưng gia chủ chỉ nên dùng mặt tiền hợp nhất với tuổi mà thôi. 

Đây được coi là phương pháp hóa giải khi lỡ chẳng may mua phải nhà không hợp hướng. Ngày nay vẫn nhiều gia đình áp dụng cách này và được xem là có hiệu quả. Tuy đây là cách đơn giản nhưng chỉ áp dụng được với những nhà có diện tích rộng, nhiều mặt tiền, còn với những nhà phố, hẹp thì vốn không khả thi.

Dùng vật phẩm phong thủy

Có lẽ dùng vật phẩm phong thủy là cách đơn giản nhất mà gia đình nào cũng có thể làm được khi xây nhà không hợp hướng. Việc dùng vật phẩm phong thủy sẽ giúp tạo ra năng lượng bảo vệ xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà.

Những vật phẩm phong thủy nên chọn là tranh ảnh của Quan Thế Âm Bồ Tát, Cóc ba chân ngậm tiền vàng, Kho báu vàng, lọ phong thủy, Đồng xu vàng biểu tượng của sự thịnh vượng, Cá rồng phong thủy….

Bạn nên chọn nơi đặt những đồ phong thủy này như: cửa ra vào, phòng khách, bàn làm việc…

Vat phong thuy
Sử dụng vật phẩm phong thủy giúp ngôi nhà thêm nhiều năng lượng hơn

Làm thêm cửa phụ trong nhà cũng là cách hay

Với cấu trúc nhà nên có cửa chính và cửa hậu. Cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài khiến cho nguồn năng lượng lưu thông. Với trường hợp khi cửa chính không hợp, việc mở thêm cửa hậu hợp hướng sẽ là một giải pháp phong thủy hiệu quả. Vì thế bạn nên cân nhắc cách này để áp dụng với ngôi nhà mình đang sinh sống.

Dùng gương bát quái trừ tà

Gương bát quái được biết đến là pháp đồ nổi tiếng sử dụng trong treo gương phong thủy. Mục đích của dùng gương bát quái trừ tà là loại bỏ những cái xấu và đem lại năng lượng tích cực cho mỗi gia chủ.

Đối với những nhà không hợp hướng, đối diện với trạm biến áp, cột điện hay các con ngõ thì dùng gương bát quái chính là giải pháp tốt nhất. 

vat phong thuy trong phong
Khi chọn thảm cần chú ý đến màu sắc, kích thước tấm thảm

Sử dụng thảm

Sử dụng thảm lau chân để hóa giải hướng nhà đã được nhiều người áp dụng từ lâu. Bởi khi bước vào nhà bạn sẽ lau chân qua thảm, hành động này sẽ giúp hóa giải tà khí ở cửa chính. Vì thế bạn phải đặt tấm thảm ở cửa chính và nên chú ý đến màu sắc, hình dáng của tấm thảm để khắc chế hướng nhà không hợp tuổi. 

Các nhà phong thủy cũng đánh giá, tấm thảm có tác dụng biến đổi nguyên lý tương sinh, tương khắc của ngũ hành, từ đó giúp căn nhà cân bằng sinh khí, phù hợp với quy luật phong thủy.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã tự giải đáp được cho mình câu hỏi có nên mua nhà không hợp hướng? Vì thế khi mua nhà, bạn không nên quá chú trọng đến hướng mà cần quan tâm đến vị trí, kinh tế, nhu cầu… Bởi dù nếu mua phải nhà không hợp hướng thì bạn cũng sẽ lựa chọn được cách hóa giải, giúp ngôi nhà trở nên yên ấm, thịnh vượng mà có nhiều tài lộc hơn.