Cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn, đảm bảo không bị xước

Cách bọc xe máy để vận chuyển an toàn, đảm bảo không bị xước

Do không biết cách bọc xe máy để vận chuyển nên khi gửi, xe thường bị xước thậm chí là va đập vào đồ đạc khiến xe méo, vỡ. Do đó, trước khi có ý định gửi xe máy bạn cần tìm hiểu kỹ về cách bọc xe được Vận Tải Bốn Mùa chia sẻ từ quy trình, cách bọc, chất liệu đến giá cả.

Cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton

Dùng bìa carton trong việc xử lý cách bọc xe máy để vận chuyển được coi là cách đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Với cách này bạn nên chọn những bìa carton có độ cứng và dày, có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng tạp hóa. Sau đó dán bìa carton nên xe.

Sử dụng chính những tấm bìa carton để bọc xe máy
Sử dụng chính những tấm bìa carton để bọc xe máy

Trước tiên cần dán phần đầu xe trước đến thân xe, sau cùng là ra đến đuôi xe.  Ở những vị trí như gương, đèn, đầu xe nếu cần có thể cho thêm xốp để tránh va đập dễ gây vỡ. Đối với phần thân xe là bộ phận quan trọng nhất nên cần dán chặt, có thể 2 lớp bìa carton. 

Bọc xe máy bằng thùng gỗ

Nếu cách bọc xe máy để vận chuyển bằng bìa carton chỉ phù hợp với những đoạn đường ngắn thì bọc xe máy bằng thùng gỗ lại được đánh giá là mang đến sự an toàn cao hơn rất nhiều.

cách bọc xe máy để bận chuyển bằng thùng gỗ
Dùng thùng gỗ để gửi xe cũng là một ý kiến hay

Tuy nhiên nhược điểm của việc bọc xe máy bằng thùng gỗ là tốn nhiều chi phí, thùng gỗ cần phải đặt sao cho vừa với kích thước xe. Nếu đủ sự kiên nhẫn và khéo léo bạn cũng có thể tự đóng thùng gỗ bọc xe. Bên cạnh đó bạn cũng cần liên hệ với đơn vị vận chuyển để trao đổi cách gửi xe bằng thùng gỗ về mặt chi phí và thời gian.

Bọc xe máy bằng bìa carton và khung gỗ

Đây được coi là sự kết hợp hoàn hảo và chắc chắn nhất trong cách bọc xe máy để vận chuyển. Cách này bạn vẫn bọc bìa carton phần thân xe và đuổi, tiếp theo lấy 15 đến 20 thanh gỗ đóng vào nhau để tạo thành giá đỡ, đỡ khung xe không bị xê dịch bìa carton và vị trí của chính chiếc xe.

Kết hợp dùng bìa carton và khung gỗ
Kết hợp dùng bìa carton và khung gỗ

Cách làm này cũng tốn ít chi phí và được nhiều người áp dụng khi chuyển xe đi xa. Thực tế việc lựa chọn gửi xe theo hình thức nào còn phụ thuộc vào nhu cầu, kinh tế, đoạn đường gửi xe ngắn hay dài và đặc biệt là sự chấp nhận hay những yêu cầu từ đơn vị vận chuyển đặt ra.

Lưu ý cần thiết khi vận chuyển xe máy đi xa

Trong trường hợp bạn muốn chuyển đi nơi khác sinh sống và cần mang theo xe máy để làm phương tiện di chuyển thì nên chú ý đến những điều đặc biệt khi vận chuyển xe máy đi xa

Rút hết xăng còn trong xe

Để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển cũng như không làm hư hại xe, điều đầu tiên bạn cần làm khi gửi xe đi xa là rút hết lượng xăng trong bình. Đây cũng được coi là điều khoản bắt buộc mà các đơn vị vận chuyển xe yêu cầu khách hàng phải tuân thủ theo với mục đích phòng chống tránh cháy nổ.

Bạn có thể tự mình rút xăng bằng công cụ chuyên dụng hay nhờ tới nhân viên trong đơn vị vận chuyển để được hỗ trợ vấn đề này tốt nhất có thể. 

Khi chuyển xe đi xa cần lưu ý rút hết xăng để tránh cháy nổ
Khi chuyển xe đi xa cần lưu ý rút hết xăng để tránh cháy nổ

Lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín

Xe là một món đồ có giá trị và quan trọng với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế, khi chuyển đi xa bạn cần phải chọn được một đơn vị uy tín, tin cậy, có giấy tờ rõ ràng. 

Hiện nay những dịch vụ chấp nhận chuyển xe máy đi xa rất nhiều, bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ và lựa chọn đơn vị bản thân mình thấy phù hợp. Khi đã nắm rõ được cách bọc xe máy để vận chuyển bạn có thể thực hiện theo để chiếc xe của mình vẫn được đảm bảo tốt nhất. 

Với sự phát triển và ra đời của nhiều đơn vị vận chuyển nhà, xe trọn gói, sẽ hỗ trợ bạn trong mọi vấn đề từ đóng gói, vận chuyển, sắp xếp đồ đạc theo phong thủy được tốt nhất. Ưu điểm của những gói dịch vụ này thường là sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc, tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa việc làm hỏng hay vỡ đồ… Vì thế, khi có nhu cầu di chuyển chỗ ở, nơi làm việc bạn có thể liên hệ tới Vận Tải Bốn Mùa để được tư vấn những dịch vụ tốt và hợp lý nhất.