Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ bạn không nên bỏ lỡ

Những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ bạn không nên bỏ lỡ

Thực tế vấn đề phong thủy khi kê giường ngủ liên quan đến nhiều mặt như hướng giường ngủ, vị trí giường ngủ, các đồ vật xung quanh… Vì thế, mỗi gia chủ cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, vận may của gia đình. Nếu còn chưa rõ những điều kiêng kỵ đó là gì bạn có thể tham khảo bài viết sau của Vận tải bốn mùa.

Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng

Đặt giường ngủ ngay gần cửa phòng vốn là cách được nhiều gia đình lựa chọn, đặc biệt với những nhà có diện tích phòng ngủ không được rộng. Tuy nhiên, xét về mặt phong thủy thì việc đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng vốn là điều không may mắn, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính gia chủ.

kiêng kỵ đặt giường ngủ
Vị trí đặt giường ngủ lý tưởng và hợp phong thủy

Theo quan điểm phong thủy, phần nào trên cơ thể tiếp xúc với cửa ra vào nhiều nhất thì sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Ví dụ như đầu hướng ra cửa thì gia chủ có thể bị đau đầu, chóng mặt, đầu óc mệt mỏi. Chân hướng ra cửa có thể bị tê mỏi chân tay, đau nhức… Do đó khi kê giường ngủ vị trí này cần nên tránh.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện với gương soi

Không chỉ giới phong thủy mà theo tâm linh thì chúng ta không nên đặt giường ngủ đối diện gương trong phòng, dù là gương to hay nhỏ. 

Vì thế bạn nên đặt gương tại những vị trí khác, miễn không phải là chiếu thẳng và giường ngủ, bởi sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần và chính giấc ngủ của bạn.

Tránh kê giường ngủ đối diện cửa nhà tắm, nhà vệ sinh

Một trong những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ là nên kiêng kê giường đối diện cửa nhà tắm hoặc vệ sinh. Bởi nhà tắm, nhà vệ sinh là những nơi chứa chất ô uế, không sạch sẽ nếu gia đình kê giường ngủ tại vị trí này sẽ ảnh hưởng nhiều đến tài lộc, vận may và sức khỏe của gia đình.

kiêng kỵ khi kê giường ngủ
Giường ngủ cũng không nên hướng và nhà vệ sinh

Dưới gầm cầu thang là vị trí kiêng kỵ khi kê giường ngủ

Với những gia đình có không gian nhỏ, đặc biệt sinh sống tại thành thị thì việc thiết kế giường ngủ dưới gầm cầu thang thường khá phổ biến. Mục đích chính là để tiết kiệm không gian trong nhà. Tuy nhiên điều này là không tốt, khi cầu thang là nơi di chuyển lên xuống nếu để giường ngủ ở vị trí này mang ý nghĩa như thân thể đang bị giẫm đạp.

Nếu không muốn vận may và tài lộc bị ảnh hưởng gia chủ nên tránh kê giường ngủ dưới gầm cầu thang.

Kiêng khi kê giường ngủ phía dưới thanh xà ngang

Ngôi nhà nào cũng đều có thanh xà ngang để giúp nhà trở nên kiên cố và vững chắc hơn. Có nhà thì thanh xà ngang ẩn, có nhà thì thanh xà ngang hiện rõ. Tuy nhiên dù là ẩn hay hiện ra bên ngoài thì bạn cũng nên tránh đặt giường ngủ dưới thanh xà ngang.

Bởi giường ngủ đặt vị trí này mang ý nghĩa người nằm trên giường luôn bị đè nặng, có cảm giác khó chịu và giấc ngủ không được trọn vẹn.

những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ
Nơi ngủ không nên để gương chiếu thẳng và giường

Kê giường ngủ đối diện với phía bồn cầu là điều không nên

Xây nhà vệ sinh khép kín trong phòng ngủ hiện đang là xu hướng chung của các ngôi nhà hiện đại. Tuy nhiên bạn nên chú ý, không được đặt giường đối diện với phía sau bức tường là bồn cầu. Bởi dựa theo yếu tố tâm linh thì điều này không hề tốt khi kê đầu giường hướng và nơi ô uế như nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia chủ sức khỏe bị xuống cấp trầm trọng.

Vị trí giường ngủ nằm ở đối diện phía sau bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ tự ông bà, tổ tiên, do đó cần phải được trang nghiêm và tôn trọng không gian này. Tốt nhất bạn nên thờ cúng tại một không gian riêng và không nên để phòng thờ chung với phòng ngủ hoặc kê đầu giường hướng về phía bàn thờ.

Giường ngủ ngay điều hòa là 1 trong những điều kiêng kỵ khi đặt giường ngủ

Vị trí đầu và lòng bàn chân thường rất dễ bị xâm nhập, ảnh hưởng bởi hơi lạnh, đặc biệt với những người có sức khỏe không tốt. Bởi khi chúng ta ngủ, hơi lạnh dễ đi vào cơ thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng dần dần gây nên các bệnh đường hô hấp hoặc cơ cứng, đau xương khớp.

những điều cấm kỵ khi đặt giường ngủ
Phòng ngủ đẹp là phòng thống thoáng đón đủ ánh nắng và phòng

Xét về mặt phong thủy việc để những vật nặng trên đầu cũng không thực sự tốt. Vì thế khi đặt điều hòa bạn nên để ở cửa phòng hoặc bên hông.

Tuyệt đối kiêng kỵ đặt giường ngủ gần hệ thống âm thanh

Không chỉ ảnh hưởng đến mắt bởi ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử mà việc kê giường ngủ gần hệ thống âm thanh sẽ khiến cơ thể chúng ta khó có được một giấc ngủ trọn vẹn. 

Giường ngủ có thể không cần rộng nhưng lý tưởng nhất là đặt tại những nơi yên tĩnh, không có nhiều thiết bị âm thanh như loa đài, tivi, máy tính… Với những người thích nghe nhạc nhẹ hoặc nhạc thiền khi ngủ có thể dùng một chiếc loa hoặc đài nhỏ là phù hợp.

Theo các chuyên gia phong thủy học thì phòng ngủ tốt nhất là ít đồ đạc, yên tĩnh. Không nên để bất cứ vật dụng gì trên đầu giường ngủ, điều đó sẽ không tốt cho sức khỏe và cả hạnh phúc gia đình.

Với các liệt kê về những điều kiêng kỵ khi kê giường ngủ, hy vọng bạn đã lựa chọn được vị trí đặt giường ngủ thích hợp để từ đó có được giấc ngủ ngon, hợp với phong thủy ngôi nhà.

Rate this post