Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà đúng kỹ thuật nhất

Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà đúng kỹ thuật nhất

Để tiết kiệm được một khoản chi phí thay vì gọi thợ bạn cũng có thể tự tháo và lắp điều hòa. Tuy nhiên, điều hòa vốn là một thiết bị điện máy nên việc tháo lắp luôn cần đúng trình tự, kỹ thuật. Nếu đang có ý định tháo điều hòa khi chuyển nơi ở, bạn có thể tham khảo cách tháo điều hoà chuẩn và chính xác nhất được Vận Tải Bốn Mùa chia sẻ.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà

Máy không lạnh hoặc mất ga là 2 lỗi kỹ thuật dễ mắc phải nhất khi tháo điều hòa. Do đó nếu bạn không phải là “dân điều hòa chuyên nghiệp” thì cần học hướng dẫn tháo điều hòa từng bước một từ việc chuẩn bị dụng cụ, tháo gì trước đến việc lắp điều hòa theo trình tự.

Để có thể tháo được điều hòa, bạn phải cần tới 2 người và mọi quy trình tháo sẽ diễn ra từ 30 – 45 phút. Tuy nhiên điều này còn tùy thuộc vào vị trí điều hòa khó hay dễ.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà
Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà

Dụng cụ cần chuẩn bị để tháo điều hòa

Trước khi bắt tay vào cách tháo điều hòa cũ, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cơ bản như: Kìm, kìm điện,  ké, lục năng, tô vít 4 cạnh, bằng dính, găng tay… Những dụng cụ này sẽ hỗ trợ bạn trong cách tháo điều hoà được đơn giản và dễ dàng hơn.

Các bước chuẩn bị trước khi tiến hành tháo điều hòa

Theo hướng dẫn của nhân viên điện máy, cách tháo máy điều hòa cần chuẩn bị các bước sau:

Bước 1: Tìm hiểu về vị trí lắp đặt điều hòa, gồm nơi nối quạt điều hòa đến ống dẫn nước. 

Bước 2: Bạn cần tiến hành tắt nguồn tất cả các thiết bị điều hòa để đảm bảo an toàn và lựa chọn nên tháo lắp cái gì đầu tiên.

Bước 3: Bắt đầu tháo cục lạnh. Vì cục lạnh là thiết bị được nối cuối cùng để gắn lên tường nên chúng ta sẽ tiến hành tháo cục lạnh trước tiên. Cách tháo cục lạnh điều hòa cũng cần tìm hiểu kỹ ở bước này.

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ khi tháo điều hòa
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ khi tháo điều hòa

Tiến hành tháo lắp điều hòa

Về cơ bản cách tháo điều hoà sẽ được thực hiện đầy đủ theo 5 bước. Bạn nên tiến hành làm từng bước một và cần hết sức cẩn trọng trong quá trình làm để tránh xảy ra những tai nạn không đáng có.

Bước 1

Nếu điều hòa nhà bạn là hai chiều, bạn nên bật cho điều hòa chạy ở chiều máy lạnh.

Bước 2 

Ở bước này dùng mỏ lết tháo hai đầu chụp ở 2 đầu của 2 van 3 ngả ra rồi dùng lục năng khóa đầu nhỏ lại trước cho máy chạy khoảng 1 phút rồi dùng lục năng khóa lốt van ở đầu ống to lại sau đó tắt máy. Đây chính là cách khóa gas điều hòa để bảo quản máy và đảm bảo an toàn trong quá trình tháo lắp.

Bước 3 

Nguồn điều hòa cần được ngắt và tiếp đến là tháo đường dây điện kết nối giữa mặt lạnh và cục nóng. Lúc này cần dùng mỏ lết tháo đầu rắc co bắt từ ống đồng về cục nóng.

Việc tháo điều hòa cần được thực hiện bởi 2 người
Việc tháo điều hòa cần được thực hiện bởi 2 người

Bước 4 

Với bước 4 bạn cần 1 người ở bên trong mặt lạnh nhấc mặt lạnh ra khỏi giá đỡ kết hợp với người bên ngoài đưa ống qua lỗ xuyên tường để đưa được ống đồng vào trong. Xong bước này là bạn đã tháo thành công được mặt lạnh.

Bước 5 

Bước cuối cùng dùng mỏ lết tháo các ốc bắt chân cục nóng, nhấc cục nóng ra khỏi giá đỡ và tiếp đến là tháo cục nóng. Mọi quy trình cách tháo điều hoà đã được hoàn tất và đúng kỹ thuật.

Dịch vụ tháo điều hòa chuyển nhà chuyên nghiệp

Sau khi đã tham khảo cách tháo lắp máy điều hòa nếu nhận thấy mình không đủ người, dụng cụ tháo lắp chuyên dụng, chưa rõ về kỹ thuật thì phương án tốt nhất bạn nên liên hệ tới các dịch vụ tháo điều hòa chuyển nhà chuyên nghiệp. Điều này tuy tốn kém chi phí hơn một chút so với việc tự tháo lắp nhưng sẽ đảm bảo an toàn, điều hòa không bị hỏng hay gặp trục trặc về sau.

Thuê dịch vụ tháo điều hòa sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải quyết mọi việc đơn giản hơn
Thuê dịch vụ tháo điều hòa sẽ hỗ trợ và giúp bạn giải quyết mọi việc đơn giản hơn

Nếu chưa biết nên thuê dịch vụ tháo điều hòa chuyển nhà chuyên nghiệp tại đâu, bạn có thể tham khảo Vận Tải Bốn Mùa. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, lành nghề sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong cách tháo điều hoà cũng như vận chuyển, đóng gói đồ đạc khi bạn có nhu cầu chuyển nơi ở. Mọi quy trình được thực hiện nhanh gọn, an toàn và cam kết đảm bảo trong quá trình lắp đặt, vận chuyển không để xảy ra tình trạng rơi vỡ, cọ xát, hỏng đồ.

Hy vọng, với những chia sẻ về cách tháo điều hòa đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình tháo, lắp cũng như đưa ra được quyết định phù hợp về việc tự tháo hay nên thuê đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ trong quá trình chuyển nhà. 

Rate this post