Hướng dẫn thay đổi hướng bàn thờ thần tài đúng cách 2024

Hướng dẫn thay đổi hướng bàn thờ thần tài đúng cách 2024

Bàn thờ Thần Tài hay bàn thờ Ông Địa là vật dụng vô cùng gần gũi với đời sống tâm linh của các gia đình Việt. Theo quan niệm từ xưa tới nay, bàn thờ Thần Tài sẽ phù hộ cho gia chủ đón nhiều điều may mắn và giúp con đường làm ăn thuận buồm xuôi gió. Nếu như biết cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài đúng theo phong thủy sẽ giúp gia chủ kiếm nhiều tài lộc hơn. Vậy một bàn thờ Thần Tài cần những gì và làm sao thay đổi hướng đặt bàn thờ đúng cách, Vận Tải Bốn Mùa sẽ chia sẻ ở bài viết này.

Ý nghĩa của bàn thờ Thần tài trong đời sống tâm linh người Việt Nam

Đa số các gia đình Việt, đặc biệt là những gia đình làm ăn kinh doanh buôn bán không thể nào thiếu sự góp mặt của bàn thờ Thần Tài. Đây là một không gian linh thiêng quan trọng thường được đặt ngay ở cửa ra vào của một ngôi nhà. Theo quan niệm dân gian từ xưa đến nay, bàn thờ Thần Tài là nơi thờ các vị thần phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh ngày càng phát đạt, tiền tài sung túc.

Đặt bàn thờ đúng hướng giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc và may mắn
Đặt bàn thờ đúng hướng giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc và may mắn

Trên bàn thờ Thần Tài thường bày bộ ấm chén dát vàng, đĩa hoa quả, hũ muối, gạo và nước. Rất nhiều gia đình có phong tục thờ cúng Ông Địa – Thần Tài bằng đĩa quả cùng một bao thuốc lá đã được châm sẵn một điếu. Cách bài trí này với mục đích cầu may mắn và bình an cho gia đình. Ngoài ra trên bàn thờ còn có ông Cóc ngậm tiền giúp cho tài lộc tuôn chảy vào nhà nhiều hơn.

Cũng bởi ý nghĩa linh thiêng đó mà việc di chuyển hay thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài khiến nhiều người băn khoăn và lo lắng. Nếu như không đặt đúng hướng và vị trí thì sẽ ảnh hưởng xấu đến tài vận của gia đình. Vì vậy, tốt nhất các bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy để di chuyển bàn thờ đúng hướng và đặt đúng vị trí của nó.

Cách chọn hướng bàn thờ thần tài hợp phong thủy

Không phải thích đặt bàn thờ Thần Tài chỗ nào cũng được. Bạn và gia đình cần bỏ thời gian nghiên cứu hướng đặt bàn thờ Thần Tài theo phong thủy để mang đến nhiều vận may và tiền tài. Sau đây là một số lưu ý mà các bạn cần nắm vững khi thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài:

 • Không đặt bàn thờ Thần Tài trên cao hay treo trên tường mà hãy đặt ngay trên nền nhà. Cho dù bàn thờ Thần Tài đặt dưới đất nhưng gia chủ luôn phải chú ý giữ bàn thờ và những vật đặt bên trong luôn sạch sẽ và khô thoáng.
 • Vị trí đặt bàn thờ Thần Tài phải sáng sủa và sạch sẽ. Tuyệt đối không để bàn thờ ở nơi tối tăm, u ám hay những vị trí không được sạch sẽ như: thùng rác, nhà vệ sinh,… Tốt nhất hãy lắp thêm bóng đèn để thắp sáng bàn thờ vào mỗi buổi tối.
 • Bàn thờ Thần Tài nên đặt ngoài cửa chính hay ở ban công. Đó là những nơi đón khách và hấp thú sinh khí nhiều nhất cho ngôi nhà.
 • Khi thay đổi hướng đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ có thể chọn theo 2 hướng. Một là hướng tốt của chủ nhà, hai là hướng đón khí (lộc) ngoài vào trong nhà. Thông thường hướng đó sẽ là Cung quý nhân và Cung thiên lộc. Nếu muốn biết nhà mình có thuộc 2 cung này hay không, hãy liên hệ với các chuyên gia phong thủy để được tư vấn chính xác nhất.
  • Cung quý nhân: Gia chủ có thể đặt bàn thờ Thần Tài ở các vị trí khác cửa chính như: cửa phụ, phòng khách, phòng làm việc, nhà bếp,… Đặc biệt chú ý không đặt bàn thờ Ông Địa ở phòng tắm, nhà vệ sung vào cung này. Như vậy gia đình sẽ gặp tai họa liên miên, tài sản tiêu hao nhanh chóng.
  • Cung thiên lộc: Đặt bàn thờ theo cung này sẽ đem tới nhiều vận may và tiền tài cho gia chủ. Cũng bởi lý do này mà hướng thiên lộc được coi là hướng đặt bàn thờ Thần Tài tốt nhất.
Thay đổi hướng đặt bàn thờ đúng cách giúp công việc làm ăn kinh doanh ngày càng thuận lợi
Thay đổi hướng đặt bàn thờ đúng cách giúp công việc làm ăn kinh doanh ngày càng thuận lợi

Một vài lưu ý khác khi thay đổi hướng bàn thờ thần tài

Ngoài tượng các ông thần tài thì trên bàn thờ còn có thêm các đồ vật phụ trợ khác. Chẳng hạn như:

 • Cóc ngậm tiền: Gia chủ nên hướng mặt của chú cóc này quay vào trong hướng thẳng với bát hương. Vị trí tốt nhất để đặt cóc trên bàn thờ Thần Tài là phía bên trái.
 • Chóe tiền gồm 1 chóe và 6/8 đồng tiền bằng đồng ngày xưa. Gia chủ có thể liên hệ với các cửa hàng phong thủy hoặc bán đồ thờ để mua.
 • Tỳ hưu: Gia chủ nên chú ý đặt hướng mặt của linh vật này hướng ra phía bên ngoài.
 • Ở giữa tượng 2 ông thần tài cần phải có 1 hũ gạo, 1 hũ muối và 1 hũ nước đầy. Ở giữa bàn thờ là một bát hương. Khi lau chùi, gia chủ hạn chế tối đa việc đụng và thay đổi vị trí của những vật này.
 • Không treo bất cứ thứ gì trên đầu bàn thờ Thần Tài – Ông Địa.
 • Lọ hoa đặt ở phía bên tay phải, đĩa trái cây thì đặt bên trái. Đồng thời xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát triển tốt hơn.
Những đồ vật nên đặt ở bàn thờ Thần Tài
Những đồ vật nên đặt ở bàn thờ Thần Tài

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết cách thay đổi hướng bàn thờ Thần Tài để thu hút nhiều tài lộc và may mắn nhất. Tuy nhiên đừng quên chú ý tới những điều cấm kỵ khi mà chúng tôi nhắc đến bên trên để không làm ảnh hưởng xấu tới tài vận cho gia đình mình nhé!

Rate this post