Xem ngày chuyển phòng trọ đúng phong thủy để may lại may mắn

Xem ngày chuyển phòng trọ đúng phong thủy để may lại may mắn

Những yếu tố về mặt phong thủy và tâm linh luôn là một vấn đề mà chúng ta không thể xem nhẹ. Vì thế để cuộc sống luôn được may mắn, tránh vận hạn, xui xẻo nhiều người thường hay xem ngày chuyển phòng trọ khi có ý định chuyển đến nơi khác sinh sống. Vận Tải Bốn Mùa sẽ tư vấn thêm cho bạn việc chuyển phòng trọ và các vấn đề liên quan đến thế giới tâm linh để tránh phạm phải những điều cấm kỵ.

Ý nghĩa của việc xem ngày chuyển phòng trọ

Xét theo khía cạnh phong thủy, khi chuyển nhà phải hội tụ đủ các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa như thế mới gặp được nhiều điều may mắn, bình an tại nơi ở mới.

Việc xem ngày chuyển phòng trọ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng
Việc xem ngày chuyển phòng trọ mang ý nghĩa vô cùng quan trọng

Ý nghĩa phong thủy

Giới phong thủy cho rằng việc chuyển phòng, chuyển nhà cần phải xem thật kỹ ngày giờ dựa trên tuổi của bạn để tiến hành chuyển phòng. Việc chọn được ngày và giờ tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, lộc lá về đường tiền bạc, công danh.

Bên cạnh đó thổ linh, các ngài cũng chứng giám để phù hộ cho mọi việc được thuận lợi trong cuộc sống. Vì thế, xem ngày chuyển phòng trọ vốn rất quan trọng với những ai có ý định chuyển sang nơi ở khác.

Ý nghĩa về mặt tinh thần

Không thể phủ nhận việc bàn giao lại nơi ở mới vào ngày tốt lành cũng khiến cho tâm trạng bạn và chủ nhà cảm thấy thoải mái và phấn chấn hơn rất nhiều. Bởi thực tế nhiều người vẫn có niềm tin tuyệt đối vào thế giới tâm linh.

Vậy khi chuyển trọ nên xem ngày là điều cần thiết

Xét về mặt phong thủy và tâm linh thì việc xem ngày chuyển phòng trọ vốn là điều vô cùng cần thiết. Vì thế để có thể “đầu xuôi, đuôi lọt” bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn.

Bên cạnh đó, người Việt ta luôn có những niềm tin đặc biệt về tâm linh, phong thủy,… nên khi làm bất cứ việc trọng đại gì như cưới hỏi, di chuyển chỗ ở, làm ăn đều phải chọn ngày đẹp, giờ tốt.

Không chỉ cần xem ngày mà khi dọn đến chỗ ở mới bạn cũng cần thắp hương xin báo cáo thần linh về việc mình hoặc gia đình đến đây ở, xin được bề trên che chở và bỏ qua những thiếu sót của bản thân. Đó cũng chính là lý do vì sao người xưa có câu “đi thưa về trình” hay “đất có thổ công, sông có hà bá”.

Chọn ngày đẹp sẽ giúp việc chuyển sang nơi ở mới được thuận lợi hơn
Chọn ngày đẹp sẽ giúp việc chuyển sang nơi ở mới được thuận lợi hơn

Hướng dẫn xem ngày chuyển phòng trọ

Xem ngày chuyển phòng trọ phải là ngày hoàng đạo và hợp với tuổi gia chủ, người trực tiếp đứng tên thuê căn phòng đó. Như thế mọi việc mới được hanh thông và mang đến nhiều ý nghĩa tích cực.

Nắm rõ một vài nguyên tắc xem ngày

Xem ngày luôn phải xem tuổi người nam giới trong nhà, có thể là chồng, con hoặc cháu trai. Nếu không có đàn ông thì cần xem ngày dựa trên tuổi của người phụ nữ đứng ra thuê trọ.Thông thường ngày xem chuyển nhà sẽ dựa vào tuổi mệnh, ngũ hành để lựa chọn.

Khi chọn được ngày tốt nên tiến hành chuyển nhà trong khoảng giờ đẹp. Lúc chuyển nhà cũng nên tránh làm rơi, vỡ đồ đạc bởi đây thường là dấu hiệu cho thấy những điều không mấy tốt đẹp. Sau khi xem ngày chuyển phòng trọ, bạn nên chọn thêm một ngày tốt nữa để làm lễ nhập trạch về phòng mới với mục đích cầu cho mọi việc được hanh thông và thuận lợi hơn.

Chuyển phòng nên tránh những ngày xấu sẽ dễ gặp phải điều không hay
Chuyển phòng nên tránh những ngày xấu sẽ dễ gặp phải điều không hay

Mặc dù chỉ là nhà trọ nhưng cũng là nơi bản thân và gia đình sẽ gắn bó một thời gian, bên cạnh đó bạn đã bỏ ra nhiều công sức để tìm được 1 phòng trọ ưng ý vì thế không nên tiếc chút thời gian để xem ngày đẹp trước khi chuyển phòng. Điều này mang đến rất nhiều ý nghĩa, giúp bạn trong quá trình sinh sống tránh gặp phải những chuyện không hay.

Tránh chuyển trọ vào những ngày đại kỵ

Thường thì trong một tháng sẽ có các ngày như: Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật. Đây được coi là những ngày cực xấu, có sao chiếu mệnh nếu làm việc gì cũng dễ bung bét, đem lại kết quả không mấy may mắn.

  • Ngày Tam nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27
  • 5, 14, 23 là các ngày Tử Thọ
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm ngày 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp

Những ngày trên phải được tính theo lịch âm. Như vậy, chỉ còn các ngày 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 được xem là tốt. Tuy nhiên để chọn được ngày cụ thể chuyển phòng bạn cần xem mình mang tuổi và mệnh gì. Nếu cần thiết có thể nhờ thầy cúng hoặc thầy phong thủy xem ngày chuyển phòng trọ giúp để có được quyết định chính xác.

Trên đây là thông tin chính xác về việc xem ngày chuyển phòng trọ, bạn có thể tham khảo để tìm được cho mình một ngày hợp lý tiến hành chuyển nhà. Việc chuyển phòng và nhà vốn mất rất nhiều thời gian, công sức và để lên được một kế hoạch cụ thể, bạn có thể tham khảo thêm nhiều dịch vụ hỗ trợ chuyển nhà, chuyển phòng trọn gói, đóng gói đồ, hướng dẫn làm lễ nhập trạch tại website Vận Tải Bốn Mùa.

Rate this post