Xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối? Thông số kỹ thuật chi tiết

Xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối? Thông số kỹ thuật chi tiết

Thực tế việc nắm rõ thông số xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối không chỉ giúp bạn có thể đưa ra lựa chọn phù hợp mà còn tránh được những lỗi phạt hành chính trong quá trình di chuyển. Vận Tải Bốn Mùa sẽ mang đến cho bạn thông tin xác thực nhất về vấn đề này.

Trọng tải của xe nghĩa là gì?

Trước khi đi vào câu trả lời xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối, bạn cần hiểu rõ về trọng tải của xe là gì? Hiểu một cách đơn giản, trọng tải chính là khả năng chịu nặng tối đa của xe trong phạm vi cho phép. Thông thường trọng tải sẽ được các nhà sản xuất tính toán dựa trên kỹ thuật, thông số xe… 

Tìm hiểu về xe trọng tải 5 tấn

Bạn cũng cần phân biệt, trọng tải và tải trọng xe là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau, khi tải trọng chính là khối lượng hàng hóa mà xe đang chứa. Khối lượng này không tính người lái và phụ xe.

 Xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Khi tiến hành mua xe, bạn sẽ nhận được đầy đủ thông tin về các thông số, số liệu liên quan đến xe, trong đó có trọng tải xe.

Theo quy định mức tải cho phép của xe là 12,4 tấn/ tổng trọng tải. Thùng hàng xe dài: 5,2m/6,2m/7,4m. Vì thế bạn nên căn cứ vào đây để thực hiện đúng việc vận chuyển hàng hóa trên xe.

Những thông số chi tiết về xe trọng tải 5 tấn
Những thông số chi tiết về xe trọng tải 5 tấn

Thông số kỹ thuật của dòng xe tải 5 tấn

Xe tải 5 tấn là dòng xe thông dụng và được nhiều lựa chọn. Vì thế, thông số kỹ thuật của dòng xe này được quy định như sau:

  • Kích thước tổng thể (DxRxC)mm: 5840 x 2400 x 2610
  • Kích thước lòng thùng hàng: 3765 x 2200 x 800
  • Tổng trọng tải: 10530kg
  • Tải trọng chuyên chở hàng cho phép: 4950kg
  • Vận chuyển được 10 khối cát

Dựa vào những thông số trên chắc hẳn bạn đã biết xe tải 5 tấn chở được bao nhiêu khối?

Giá thành của xe tải 5 tấn

Ngoài quan tâm tới xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối thì loại xe này có giá thành thế nào cũng là vấn đề được nhiều người đặc biệt chú ý.

Thực tế giá của các cửa hàng luôn có sự chênh lệch nhất định, bởi điều này còn phụ thuộc vào các yếu tố như: hãng xe, đời xe, vị trí mua xe, xe mới hoặc cũ…

Đối với xe trọng tải 5 tấn mới thường có giá từ 400 – 900 triệu đồng. Và 100 – 2000 triệu đồng với dòng xe trọng tải 5 tấn cũ. Căn cứ vào nhu cầu sử dụng và tình hình kinh tế mà bạn có thể lựa chọn mua mức giá xe phù hợp.

Xe vận tải 5 tấn có nhiều tính năng và đa dạng về giá thành
Xe vận tải 5 tấn có nhiều tính năng và đa dạng về giá thành

Nên chọn mua xe tải của hãng nào tốt hiện nay?

Khi thấy dòng xe trọng tải 5 tấn phù hợp với nhu cầu, bạn nên tìm đến những đơn vị bán xe uy tín, có chất lượng tốt cùng các chính sách rõ ràng để được tư vấn thêm. Hiện nay những thông tin về xe đều được chia sẻ đầy đủ, chi tiết trên web Vận tải bốn mùa. Vì thế bạn có thể truy cập để tìm hiểu thêm.

Đối với dòng xe trọng tải 5 tấn hiện được người dùng đánh giá cao về giá trị sử dụng, động cơ, máy móc của các hãng như: Hyundai HD120 , Isuzu NQR75L, Hino Dutro WU 342 -130HD. Trong đó, Hyundai vẫn chiếm ưu thế hơn so với các hãng khác nhờ tính năng nổi bật như: động cơ bền, mạnh mẽ, phục vụ tốt cho những quãng đường dài, gập ghềnh. Hiển nhiên khi có chất lượng tốt thì xe trọng tải 5 tấn Hyundai cũng có giá thành cao hơn.

Ngoài giúp bạn giải đáp thắc mắc xe 5 tấn chở được bao nhiêu khối, Vận tải bốn mùa còn mang đến cho bạn nhiều thông tin giá trị về hãng xe, kích thước thùng xe, giá cả để các bạn có thể đưa ra cân nhắc phù hợp. 

Rate this post