Các loại cây không nên trồng trước nhà kẻo ”XUI XẺO”

Các loại cây không nên trồng trước nhà kẻo ”XUI XẺO”

Mỗi loại cây sẽ mang những vận khí khác nhau. Chính vậy khi có ý định trồng cây, gia chủ nên tránh các loại cây không nên trồng trước nhà đã được Vận tải bốn mùa chia sẻ. Việc trồng đúng loại cây sẽ giúp xua đuổi vận xui, mang đến hạnh phúc, tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Đây là điều tưởng chừng như đơn giản nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý.

Có nên trồng cây mít trước nhà không?

Từ xa xưa trong dân gian đã có câu “cây mít có ma, cây đa có thần”. Nhằm ám chỉ việc trồng cây mít trước nhà sẽ thu hút tà khí, quỷ ma trú ngụ. Từ đó gây  ảnh hưởng xấu đến tinh thần, sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.

Không chỉ không tốt về mặt phong thủy mà mít còn rất dễ rụng lá, quả thường nặng mùi thu hút nhiều ruồi, côn trùng bu đến không tốt cho sức khỏe con người.

Với những lý do trên nên mít rất ít được trồng trong hoặc trước nhà. Đặc biệt với những gia đình có diện tích đất hẹp thì càng không nên trồng.

trồng cây mít trước nhà
Theo quan niệm dân gian cây mít không nên trồng trước nhà

Cây dâu tằm

Cây dâu tằm được trồng rất nhiều ở nơi đình chùa, miếu… Cây dâu đọc trong tiếng Hán có nghĩa là “tang” cùng âm với tang ma trong tiếng Việt. Đây là biểu hiện của sự chết chóc, những điều không may cho chính gia chủ.

Mặc dù lá dâu thường dùng để làm nước tắm, thân cây dâu có thể dùng để chữa mẹo việc khóc dạ đề ở trẻ nhỏ và trừ tà ma cho trẻ sơ sinh nhưng xét về mặt phong thủy học thì đây là loại cây không nên trồng trước cửa nhà để tránh xui xẻo, gặp những điều không may trong cuộc sống.

những cây không nên trồng trước nhà
Cây dâu tằm chỉ hợp trồng trong đình chùa, hoặc hàng rào

Có nên trồng xương rồng trước nhà?

Xương rồng cũng là một loại cây có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, tuy nhiên với vẻ ngoài xù xì, gai góc nên nhiều người còn khá e ngại và thường thắc mắc trồng cây xương rồng trong nhà có tốt không?

Mặc dù là loại cây có sức sống mãnh liệt nhưng theo quan điểm của giới phong thủy học thì tuyệt đối không được trồng xương rồng trước cửa nhà. Việc trồng cây này trước cửa hoặc trong nhà sẽ ngăn cản về đường tài lộc. Với đặc tính phát triển nhanh, xương rồng cũng sẽ hút hết tài khí của những vật xung quanh, bao gồm cả tài lộc, vận may. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng nếu trồng xương rồng trong nhà, không khí trong nhà sẽ luôn ảm đạm, thiếu sức sống.

có nên trồng xương rồng trước nhà
Với vẻ ngoài gai góc xương rồng sẽ không mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ

Không nên trồng cây liễu trước nhà

Trong các loại cây không nên trồng trước nhà thì cây liễu cũng là một cây mà bạn cần lưu ý. Cây liễu thường bị rủ cành nên đại đa số ý kiến cho rằng việc trồng cây liễu trong khuôn viên nhà sẽ ám chỉ gia đình thiếu sức sống, khó vươn lên để đạt được sự thịnh vượng và giàu có.

Từ liễu trong cây liễu âm cũng gần giống với từ lưu nghĩa là chảy đi, đổ đi, mất đi. Việc trồng liễu trước nhà sẽ khiến cho gia chủ bị tiêu tán của cải tài sản dễ gặp những chuyện không hay trong cuộc sống. Vì thế, cây liễu chỉ phù hợp trồng nơi công cộng giúp lấy bóng mát.

không nên trồng cây gì trước nhà
Cây liễu chỉ phfu hợp trồng ven đường hoặc công viên

Cây đa 1 trong các loại cây không nên trồng trước nhà

Đa là loại cây không dung nạp con người, bên cạnh đó với đặc tính thân to, hình dáng xù xì, cây phát triển nhanh sẽ khiến địa hình đất đai lồi lõm, lâu dần sẽ gây ra sự mất cân bằng cho địa hình ngôi nhà.

Vì là loại cây được trồng nhiều ở đình chùa nên cây đa cũng dễ thu hút âm khí, tạo sự u ám, khiến gia chủ khó đạt được sự thịnh vượng trong công việc.

những loại cây không nên trồng trước nhà
Cây đa là loại cây không nên trồng trong nhà

Những cây không nên trồng trước nhà có Cây xỉ 

Mặc dù có ưu điểm là loại cây dễ trồng, phát triển tốt nhưng đây là cây mà bạn không nên trồng trước nhà. Bởi theo quan điểm dân gian, khi trồng dương xỉ dễ bị dẫn dụ ma quỷ về nhà, không mang lại may mắn cho gia chủ.  Nếu nhà nào cây dương xỉ mọc nhiều tức là nhà ẩm, nhiều tính âm sẽ không không tốt cho phong thủy. Trong trường hợp này bạn nên kiểm soát để cây không phát triển rộng làm ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà.

Với danh sách các loại cây không nên trồng trước nhà trên chắc hẳn bạn đã biết nên và không nên trồng loại cây nào trước nhà để tránh ảnh hưởng đến tài lộc, công danh và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Rate this post