Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp Sinh Tài Lộc

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài giúp Sinh Tài Lộc

Những vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay có thể kể đến: Thiềm Thừ, Long Quy (Rùa đầu Rồng), tượng Tam Đa (Phúc Lộc Thọ), Bắp Cải Bách Tài, Tỳ Hưu… Trong đó, Tỳ Hưu là linh vật phong thủy thường thấy nhất ở bàn thờ Thần Tài. Chúng được xem như vật đem lại tiền tài cho mọi gia đình, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài đúng cách giúp hút nhiều tài lộc nhất. Cùng theo dõi nhé!

Có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài?

Tỳ Hưu mang ý nghĩa là vật phẩm phong thủy hút nhiều tài lộc và may mắn. Vì vậy, rất nhiều người băn khoăn không biết có nên đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài không? Thực tế cho thấy nhiều văn phòng công ty, cửa hàng, đại lý kinh doanh,… đều đặt Tỳ Hưu ở bàn thờ Thần Tài để thu hút lộc về. Để trả lời câu hỏi này, trước hết các bạn cần biết Tỳ Hưu là gì và ý nghĩa phong thủy của loài vật này!

Tìm hiểu: Tỳ Hưu là con gì?

Cùng với Long, Phượng, Tỳ Hưu là linh vật được thờ phụng vô cùng phổ biến hiện nay. Theo một số truyền thiết kể lại thì Tỳ Hưu chính là đứa con thứ 9 có ngoại hình đẹp nhất của Rồng. Nó có đầu có sừng hao hao giống Kỳ Lân, phần thân to như loài gấu lớn và có cánh.

Tỳ Hưu là vật phẩm thu hút tài lộc trong phong thủy
Tỳ Hưu là vật phẩm thu hút tài lộc trong phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Theo phong thủy, Tùy Hưu là loài chuyên ăn vàng bạc nhưng nó lại không có hậu môn. Vì vậy khi bạn cho nó ăn thì chỉ có vào mà không thất thoát đi. Cũng bởi lý do này mà Tỳ Hưu thường được sử dụng để cầu tài lộc với hy vọng đem lại sự đầy đủ và sung túc cho gia chủ.

Không những đem lại tài lộc, Tỳ Hưu còn giúp xua đuổi ta ma và là vị thần hộ mệnh cho các gia đình. Do hình dáng dữ tợn đồng thời Tỳ Hưu cũng hấp thu được tinh huyết của các loại ma quỷ thế nên ma quỷ rất sợ nó. Vì vậy, Do đó, gia chủ nên đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài để xua đuổi tà ma và tà khí cho không gian sống của bạn. 

co nen dat ty huu tren ban tho than tai hay không?
Nên hay không nên đặt tỳ hưu trên bàn làm việc?

Tuy nhiên khi đặt linh vật này trên bàn thờ thần tài không đúng cách sẽ vi phạm các lỗi đại kỵ làm hao tốn tiền tài trong phong thủy. Để hạn chế điều này, hãy tham khảo nội dung dưới đây:

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là một nơi vô cùng quan trọng đối với các gia đình, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh. Ở đây thường thờ Tỳ Hưu với ý nghĩa chiêu tài lộc và xua đuổi mọi xui xẻo đi xa. Do đó, cách thờ Tỳ Hưu trên bàn thờ đúng quy trình sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, tiền tài sung túc và thịnh vượng.

Ngoài ra theo ý nghĩa phong thủy, Tỳ Hưu đặt trên bàn thờ thần tài còn giúp cho gia chủ có thêm linh khí thần thánh. Khi đó, mọi điều ước nguyện của gia chủ đều được thần Phật chứng giám và có thể trở thành hiện thực vào một ngày không xa.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài theo phương vị

Xét về mặt phong thủy, Tỳ Hưu khi đặt đúng phương vị trên bàn thờ Thần Tài ngoài tác dụng chiêu tài hút lộc còn giúp hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát. Đây là sát tinh có uy lực đáng sợ trong phong thủy học Cửu tinh, chỉ cần phạm phải thì gia chủ sẽ gặp phải tai họa liên tiếp. Khi hóa giải được loại sát tinh này tài vận của gia chủ sẽ ổn định hơn và thúc đẩy vượng khí sinh sôi, phát triển.

Hướng dẫn đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài 
Hướng dẫn đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ Thần Tài

Để đặt Tỳ Hưu đúng theo phương vị, trước hết gia chủ cần biết cách xác định phương vị Ngũ Hoàng Đại Sát Đáo Tọa của năm đó là hướng nào. Sau đó tiến hành đặt 2 con Tỳ Hưu phía sau cửa chính nơi Ngũ Hoàng Đại Sát bay đến. Lúc này, đầu Tỳ Hưu sẽ hướng về phía trước để có thể hóa giải loại sát khí này.

Lưu ý: Khi sử dụng loài linh vật này để hóa giải Ngũ Hoàng Đại Sát, bạn cần dùng Tỳ Hưu bằng đồng. Bởi theo nguyên lý Ngũ hành thì Ngũ Hoàng Đại Sát thuộc hành Thổ. Bạn cần sử dụng vật phẩm phong thủy thuộc hành Kim để khắc chế chúng.

Cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài đúng hướng

Nếu như muốn đúng hướng đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài, các bạn cần chú ý đến phương hướng và vị trí đem tới tiền tài và may mắn cho mình. Cụ thể như sau:

 • Phương hướng: Theo các chuyên gia phong thủy, trước khi đặt Tỳ hưu lên bàn thờ thần tài gia chủ cần xem mình thuộc mệnh gì đã. Từ đó xác định được hướng để Tỳ Hưu trên bàn thờ đem lại nhiều tài lộc, may mắn và phát đạt trên con đường công danh.
 • Vị trí: Để Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài ở vị trí tốt nhất cũng không phải việc làm khó khăn. Mặc dù không gian của bàn thờ khá hạn hẹp nhưng không phải là không thể đặt được Tỳ Hưu vào chỗ tốt nhất. Theo các chuyên gia phong thủy thì vị trí tốt nhất trên bàn thờ Thần Tài để đặt Tỳ Hưu là hướng ra phía cửa chính hay cửa sổ. Đó cũng là vị trí thích hợp giúp gia chủ thu hút tài lộc và thịnh vượng về nhiều nhất.

Cách bước khai quang điểm nhãn cho Tỳ Hưu

Nếu muốn đặt Tỳ Hưu phong thủy đúng cách, gia chủ cần phải khai quang nó trước. Cách thức khai quang điểm nhãn của loài vật này cũng khá đơn giản. Nếu như bạn chưa biết thì có thể tham khảo 6 bước khai quang dưới đây để áp dụng cho Tỳ Hưu nhà mình:

 • Bước 1: Trước hết gia chủ cần đặt Tỳ Hưu hướng về phía cánh cửa Thần Tài.
 • Bước 2: Gia chủ đứng đằng sau Tỳ Hưu kết hợp chắp 2 bàn tay vào theo hình dấu + và nhắm mắt lại. Sau đó, tiến hành cầu ước những điều mà mong muốn, lưu ý phải thật thành tâm.
 • Bước 3: Sau khi đã khấn xong, gia chủ tiến hành quay Tỳ Hưu lại về phía mình.
 • Bước 4: Lấy khăn bông thấm một chút nước chè điểm vào 2 mắt của Tỳ Hưu (chú ý thấm vào mắt trái trước sau đó mới tới mắt phải). Tiến hành lặp đi lặp lại hành động này 3 lần.
 • Bước 5: Giữ chắc Tỳ Hưu bằng tay trái và lấy tay phải xoa từ phía trước ra phía sau đầu linh vật này. Thao tác này cũng thực hiện lặp đi lặp lại 3 lần.
 • Bước 6: Thả lòng rai sau đó tháo dây vai đỏ ở cổ Tỳ Hưu ra để nó bắt đầu đi ăn tiền.
Khai quang điểm sáng cho Tỳ Hưu trước khi đặt lên bàn thờ
Khai quang điểm sáng cho Tỳ Hưu trước khi đặt lên bàn thờ

Lưu ý khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài

Bên cạnh việc biết cách đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài, các bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề sau:

 • Tuyệt đối không để Tỳ Hưu quay mặt vào phía trong nhà hoặc đối diện với gương. Gương có quang sát mà Tỳ Hưu thì rất kỵ vấn đề này. Bởi vậy, khi quay Tỳ Hưu không đúng hướng, nhất là thẳng vào gương sẽ đem lại điềm xui cho gia chủ.
 • Chú ý tới bát hương khi đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ thần tài. Gia chủ tuyệt đối không cho cát vào bát hương mà phải cho gạo trân châu, gạo đen hoặc gạo đỏ. Đây đều là những loại gạo quý. Theo phong thủy, các loại gạo này sẽ gia tăng linh khí cho Tỳ Hưu giúp loài linh vật này hút tài lộc về cho gia chủ nhiều hơn.
 • Khi chuẩn bị đồ thắp hương lên bàn thờ Thần Tài, các bạn không nên chọn những loại quả như dâu tây hay lê.
 • Tuyệt đối không tùy tiện thay đổi vị trí của Tỳ Hưu, không sờ vào mồm hoặc phần đầu của loài linh vật này. Nếu như muốn đổi vị trí của Tùy Hưu thì phần đầu của chúng phải được che bằng tấm vải đỏ sau đó mới tiến hành chuyển.
 • Người thắp hương cho Tỳ Hưu nên là nam giới. Không nên cho phụ nữ thắp nhang, đặc biệt là phục nữ đang mang thang hay đang đến tháng. Bởi Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy kỵ quan sát, huyết sát và tai sát. Nếu như cố tình làm những điều trên sẽ khiến cho gia đình sa sút, khuynh gia bại sản hoặc gặp nhiều vận đen liên tục,…
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách
Đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ Thần Tài đúng cách

Nếu muốn đặt Tỳ Hưu để cầu tài lộc mà không biết cách đặt Tỳ hưu trên bàn thờ thần tài ra sao cho đúng thì không thể nào cầu được ước thấy mà còn đem lại nhiều vận xui. Vì vậy, hãy làm theo hướng dẫn đặt Tỳ Hưu lên bàn thờ thần tài đúng cách mà Vận Tải Bốn Mùa cung cấp bên trên. Đồng thời kiêng kỵ một số vấn đề đem lại vận xui cho gia đình mình khi thờ loài vật linh thiêng này nhé!