Treo chuông gió theo phong thủy ở đâu thì tốt giúp Xả Xui – Rước May

Treo chuông gió theo phong thủy ở đâu thì tốt giúp Xả Xui – Rước May

Chông gió không chỉ có tác dụng trang trí nhà mà nếu treo nó đúng hướng thì chúng sẽ giúp gia chủ rước tài lộc và may mắn về nhà. Ngược lại nếu như treo chuông gió khác hướng sẽ mang tới những xui xẻo và rắc rối cho gia chủ. Vậy treo chuông gió ở đâu thì tốt? Hãy cùng Vantaibonmua khám phá về chuông gió theo phong thủy và cách treo giúp gia chủ phát tài phát lộc nhé!

Sức mạnh phong thủy của chuông gió

Ngoài công dụng trang trí và tạo ra những âm thanh vui tai thì nó còn có thể mang về nhiều giá trị về mặt phong thủy. Theo quan niệm tâm linh Phật giáo thì tĩnh có nghĩa và chết và động là sống. Vì vậy, sự xuất hiện của chuông gió theo phong thủy sẽ giúp cho căn nhà của bạn sống động hơn. Từ đó những điều tốt lành sẽ đến với không gian sống của các bạn.

Chuông gió không những được trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy
Chuông gió không những được trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy

2 tác dụng của chuông gió trong phong thủy như sau: 

 • Hóa giải vận xui, xua đuổi tà khí.
 • Thu hút tài lộc và may mắn.

Phương pháp để biến những chiếc chuông gió thành món đồ phong thủy để hóa giải vận đen và thu hút tài lộc là khác nhau. Chúng còn phụ thuộc vào các yếu tố như:

 • Vị trí treo chuông gió phù hợp với tuổi và hướng nhà.
 • Loại chuông gió hợp với hướng cũng như hợp tuổi.

Vì vậy, hãy nhớ sức mạnh phong thủy của chiếc chuông gió là rất lớn. Tuy nhiên không phải cứ chọn mua chuông gió đẹp để treo trong nhà là ổn. Việc sử dụng chuông gió theo phong thủy phải đảm bảo những nguyên tắc riêng và tránh một số vấn đề kiêng kỵ khác. Tốt nhất, hãy treo chuông gió trước cửa là có thể thu hút vận may và xua đuổi những điều không tốt cho căn nhà của mình.

Cách chọn chuông gió hợp phong thủy

Treo chuông gió ở đâu thì tốt? Đây là thắc mắc của rất nhiều người khi chọn mua món đồ này cho ngôi nhà của mình. Như đã đề cập ở trên, treo chuông gió không chỉ để đẹp mà còn phải tốt về mặt phong thủy.

Chuông gió đẹp có rất nhiều hình dáng, màu sắc cho đến kích thước và vật liệu khác nhau. Các yếu tố này cũng ảnh hưởng rất lớn tới ý nghĩa phong thủy của chiếc chuông gió. Chỉ cần biết cách tận dụng nguyên vật liệu và hình dáng vào việc lựa chọn vị trí chuông gió tốt sẽ phát huy tối đa nguồn năng lượng cho gia chủ.

Hãy chọn chuông gió hợp hướng nhà

Để lựa chọn chuông gió hợp với hướng nhà, các bạn cần phải biết cách tìm kiếm vật liệu cũng như hình dáng của chuông. Cụ thể như sau:

Chọn theo vật liệu

 • Nếu nhà của bạn hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hãy chọn chuông gió được làm bằng chất liệu kim loại.
 • Nếu nhà bạn hướng Đông, Nam, Đông Nam tốt nhất hãy chọn chuông gió được làm bằng tre, gỗ.
 • Nếu nhà bạn hướng Đông Bắc, Tây Nam thì hãy chọn chuông gió được làm bằng đất sét nung, gốm sứ rồi treo chúng ở vị trí trung tâm.

Lưu ý: Chiếc chuông gió có thể điều tiết được năng lượng ngũ hành trong ngôi nhà nếu như các bạn biết cách chọn vật liệu phù hợp làm nó.

Chuông gió được làm từ nhiều chất liệu khác nhau
Chuông gió được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

Chọn theo hình dáng chuông

Chuông gió hợp với hướng Tây Nam thường có hình trái tim và được làm bằng đất sét. Những chiếc chuông gió này đại diện cho tình cảm và thường được đặt trong nhà hoặc khu vực sân vườn.

Chuông gió hợp với hướng Đông Bắc thường có hình đức phật. Những chiếc chuông gió này đại diện cho trí tuệ giúp năng lượng được phát triển tốt nhất khi được treo theo hướng Đông Bắc.

Chọn chuông gió phong thủy theo âm thanh

Những chiếc chuông gió tạo được âm thanh cần phải có các thanh rỗng và đặc đan xem lẫn nhau. Thiết kế này sẽ giúp chiếc chuông gió phát ra những âm thanh trầm, bổng khác nhau khi rung. Tuy nhiên khi xét về mặt phong thủy thì những chiếc chuông gió có số lượng các thanh 5,6,8 sẽ có rất hữu ích trong việc xua đuổi tà khí.

Chọn treo chuông gió theo mệnh gia chủ

Tương ứng với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, gia chủ nên lựa chọn chuông gió loại gì để treo hợp với tuổi của mình. Xét về mặt phong thủy, mệnh của mỗi người phù hợp với các loại vật chất khác nhau. Vì vậy khi chọn vật liệu, màu sắc chuông gió cũng nên tuân theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh.

Theo phong thủy, 12 con giáp sẽ tương ứng với các mệnh khác nhau tùy theo năm sinh. Vì vậy để lựa chọn treo chuông gió theo tuổi thì gia chủ cần phải biết tuổi của mình thuộc mệnh gì. Cụ thể như sau:

 • Người mệnh Kim nên lựa chọn chuông gió bằng kim loại màu vàng, trắng, ánh kim để treo và tránh những màu đỏ và hồng.
 • Những người mệnh Thủy hãy treo chuông gió bằng kim loại trắng hoặc xanh. Tuyệt đối không chọn màu vàng đất và đỏ.
 • Những ai mệnh Hỏa thì nên treo chuông gió bằng gỗ, tre màu nâu và vàng.
 • Người nào mệnh Mộc thì nên treo chuông gió bằng gỗ hoặc tre màu nâu.
 • Những người mệnh Thổ phù hợp với các loại chuông gió làm bằng gốm, sứ, đá màu đỏ, vàng, hồng, nâu đất. Đặc biệt tránh những màu xanh lá, đen và xanh đen.

Treo chuông gió ở đâu thì tốt nhất 

Khi đã biết được sức mạnh phong thủy của chiếc chuông gió, chắc hẳn các bạn đều tò mò muốn biết vị trí treo chuông gió tốt nhất giúp thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí cho ngôi nhà của mình.

Treo chuông gió ở cửa chính là vị trí tốt nhất

Treo chuông gió trước cửa nhà có lợi ích gì? Mọi người đều biết cửa nhà là nơi động chuyên đón nhận toàn bộ các loại khí tốt xấu vào ngôi nhà. Do đó khi treo chuông gió trước cửa sẽ giúp bạn xua đuổi tà khí và đón nhận thêm nhiều điều tốt lành cho gia đình mình. Bởi vậy, vị trí cửa nhà vẫn là nơi được nhiều gia đình lựa chọn để treo chuông gió nhất hiện nay.

Cửa chính là nơi cần phải treo chuông gió bởi đây là đường đi khiến phong thủy nhà bị lộ sát. Nếu như các bạn biết cách lựa chọn chuông gió phù hợp với tuổi mệnh ngũ hành có thể giúp gia chủ xóa bỏ nguy cơ bị tà khí xâm hại. Hơn nữa, vị trí treo chuông gió cửa chính thường nằm ở góc phía bên trái của cửa chính để tránh tà khí.

Treo chuông gió trước cửa nhà để rước tài lộc, may mắn
Treo chuông gió trước cửa nhà để rước tài lộc, may mắn

Chuông gió treo ở đâu hóa giải vận đen

Nếu như gia chủ muốn xua đuổi những vận đen thì có thể lựa chọn chuông gió đê treo trong nhà. Các bạn chỉ nên lựa chọn loại chuông có 5 hoặc 6 thanh bằng kim loại có thiết kế hình ngôi chùa. Trong đó, loại chuông gió 6 thanh sẽ có tác dụng hóa giải sao xấu hiệu quả nhất.

Với loại chuông gió 6 thanh sẽ hợp với hướng Tây Bắc của ngôi nhà. Trong trường hợp bạn chọn chuông gió 7 thành sẽ hợp với hướng Tây của căn nhà hơn. Tuy nhiên rất ít người sử dụng loại chuông gió 7 thánh bởi theo quan niệm phong thủy số 7 thường không được may mắn.

Nên treo chuông gió ở đâu mang đến Tài Lộc

Tác dụng của chuông gió là thu hút tài lộc và may mắn cho ngôi nhà. Vì vậy việc treo chuông gió đúng cách sẽ giúp không gian sống của bạn thu hút nhiều tài lộc hơn. Hơn nữa, cách treo chuông gió phong thủy cũng đem tới nhiều tài lộc nếu như bạn tuân theo các quy tắc sau đây:

Treo ở khu vực thuộc hành Kim của căn nhà. Sử dụng loại chuông gió được làm bằng kim loại như: đồng, nhôm, bạc, theo. Thiết kế, màu sắc của chuông gió có thể lựa chọn theo tuổi mệnh và sở thích của gia chủ. Đồng thời hãy chọn loại chuông gió có kích thước vừa phải nếu như không muốn làm mất cân bằng cho ngôi nhà của mình.

Khu vực thuộc hành Kim của ngôi nhà nên treo chuông gió hướng Tây hoặc Tây Bắc tại phòng khách, phòng làm việc, cửa hàng,… Đây cũng là hướng thu hút nhiều tài lộc, sức khỏe và vận may cho gia chủ.

Vị trí treo chuông gió cửa sổ

Nếu như cửa chính nhà bạn đối diện với cửa sổ thì cũng rất dễ gặp những điều không may mắn. Vì vậy, các bạn không muốn tránh những điềm xấu thì đừng treo chuông gió bên cạnh cửa sổ. Mặc khác nếu cửa sổ nhà mình đối diện với nhà người chơi thì tốt nhất bạn nên treo chuông gió ở cửa sổ để tránh mất may mắn, tài lộc.

Treo chuông gió trước cửa sổ đem lại nhiều điều tốt lành
Treo chuông gió trước cửa sổ đem lại nhiều điều tốt lành

Treo chuông gió trong phòng ngủ có tốt không?

Phòng ngủ là vốn là không gian cần yên tĩnh. Tuy nhiên nhiều người vẫn muốn treo chuông gió ở nơi đây để trang trí cho không gian nhà mình. Về cơ bản thì gia chủ không nên treo chuông gió trong phòng ngủ. Tuy nhiên khi phòng ngủ có cửa phạm phong thủy thì có thể dùng chuông gió ở cửa hoặc trong phòng ngủ hợp với bản mệnh của gia chủ.

Thông thường chiếc chuông gió thuộc hành Kim nên chỉ có thể đặt ở phía Bắc (hành Thủy), phía Tây hay Tây Bắc (thuộc hành Kim). Vì vậy nếu gia chủ hợp với 3 hướng này thì hãy treo chuông gió để hóa giải âm khí vào phòng ngủ.

Những điều nên kiêng khi treo chuông gió trong nhà

Công dụng của chuông gió chỉ phát huy tối đa nếu bạn biết cách chọn vật liệu, màu sắc và hình dáng hợp với mệnh của mình. Đặc biệt gia chủ cũng nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi treo vật phẩm phong thủy là chuông gió trong phòng ngủ, trong nhà,… để tránh chiêu âm và nạp hạn vào nhà mình.

 • Không treo chuông gió ở nơi kín bởi nó rất dễ quy tụ hung khí.
 • Không treo chuông gió trên đường quỷ (đường được vẽ bằng đường thẳng từ phía Đông Bắc sang Tây Nam).
 • Đừng treo chuông gió ở phòng vệ sinh bởi nơi đó rất nhiều âm khí nặng.
 • Chỉ treo chuông gió trong phòng ngủ nếu cửa phạm phong thủy và treo đúng hướng hợp với cung mệnh của mình.
 • Tuyệt đối không treo chuông gió trong phòng bếp bởi nó có rất nhiều hỏa khí.
Gia chủ nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi treo chuông gió
Gia chủ nên lưu ý những điều kiêng kỵ khi treo chuông gió

Nhìn chung thì chuông gió là vật dụng trang trí đẹp cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên theo ý nghĩa phong thủy thì không phải treo chuông gió ở vị trí nào trong nhà cũng tốt. Hy vọng với bài viết trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “treo chuông gió ở đâu thì tốt“. Biết cách tận dụng những chiếc chuông gió cho không gian đẹp và xua đuổi tà khí thì lại càng tốt. 

Rate this post