Kích Thước Thùng Xe Tải 1 Tấn, 2.5 Tấn, 3.5 Tấn, 5 – 8 – 10 – 15 Tấn

Kích Thước Thùng Xe Tải 1 Tấn, 2.5 Tấn, 3.5 Tấn, 5 – 8 – 10 – 15 Tấn

Nếu đang có ý định mua xe tải kinh doanh hoặc thuê xe để vận chuyển đồ thì ngoài chú ý đến giá cả, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước thùng xe tải từ 1 Tấn đến 30 Tấn. Bởi đây là những loại xe tải phổ biến và phù hợp với nhiều nhu cầu số đông. Nếu chưa nắm rõ về kích thước các loại xe tải và thông tin xe, bạn có thể tham khảo qua bài viết Vận Tải Bốn Mùa.

Lý do cần lựa chọn kích thước thùng xe tải phù hợp

Vì có giá trị kinh tế lớn và phục vụ chủ yếu cho mục đích kinh doanh nên việc cân nhắc về kích thước thùng xe tải là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên chủ động tìm hiểu và dựa trên nhu cầu hiện tại để có thể mua được chiếc xe phù hợp.

Những vấn đề cần chú ý khi lựa chọn kích thước xe tải

Những vấn đề cần chú ý khi lựa chọn kích thước xe tải

Đối với nhu cầu chở hàng

Hàng hóa vốn rất đa dạng và nhiều kích thước khác nhau, vì thế để đảm bảo an toàn cho hàng hóa và tránh sự va đập gây hỏng hóc ảnh hưởng đến uy tín làm ăn thì bạn cần chọn chiếc xe tải có thùng rộng.

Còn nếu xe chở những mặt hàng gọn nhẹ, trên đoạn đường ngắn thì hiển nhiên một chiếc xe tải vừa đủ là lựa chọn phù hợp nhất. Điều này giúp tránh lãng phí và thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng xe.

Đối với nhu cầu chuyển nhà

Nếu bạn mua xe để phục vụ mục đích duy nhất là chuyển nhà thì nên chọn chiếc xe tải dài, có thùng hở. Bởi các vật dụng trong gia đình thường to nhỏ khác nhau nên một chiếc xe tải như thế này mới có thể đáp ứng tốt được cho yêu cầu công việc chuyển nhà.

Thiết kế của thùng xe gồm 2 loại là thúng kín và hở
Thiết kế của thùng xe gồm 2 loại là thúng kín và hở

Thiết kế của thùng xe

Thiết kế về kích thước thùng xe tải từ 1 Tấn đến 30 Tấn cũng không có gì quá khác biệt. Đa phần các xe đều được thiết kế dưới dạng thùng kín và thùng hở.

Thùng hở

Thùng hở chính là thùng xe dạng hộp hở mặt trên và thành sau và cả thành bên của xe. Mục đích lớn nhất của việc thiết kế thùng hở là có thể mở được để xếp, dỡ hàng tiện lợi. Trong thùng hở lại bao gồm thùng hở không có mui phủ và loại có mui phủ.

Thùng kín

Đối với thùng kín, xe chỉ có thể mở ở thành bên của thùng xe hay ở thành phía sau để xếp, dỡ hàng. Thùng kín của xe cũng được thiết kế chính là dạng hình hộp. Mỗi một loại thùng sẽ phù hợp với từng nhu cầu riêng của khách hàng

Xe tải thùng kín
Xe tải thùng kín

Chọn kích thước thùng xe tải theo nhu cầu

Xe tải thường là phương tiện chính để vận chuyển hàng hóa, đặc biệt trước nhu cầu đa dạng của người dùng nhiều nhà sản xuất đã đưa ra rất nhiều kích thước thùng xe tải khác nhau để bạn có thể lựa chọn.

Đối với nhu cầu chở hàng

Hàng hóa thường rất cồng kềnh, do đó bạn không nên chủ quan khi chỉ dựa vào khối lượng hàng hóa hiện có mà chọn xe tải trọng nhỏ hoặc vừa đủ. Bởi nếu thùng xe nhỏ sẽ không thể chở được hàng. Hoặc chèn ép làm hàng hư hỏng.

Vì thế, khi chọn thuê xe tải chở hàng nên chọn những loại xe có thể chứa được nhiều hơn toàn bộ số lượng đồ đạc mà bạn cần chuyển ít nhất từ 15 – 20% thể tích. Như thế mới đảm bảo hàng hóa không bị va đập nhiều.

Nhu cầu chuyển nhà

Nếu bạn muốn thuê xe để chở đồ đạc gia đình thì nên tham khảo những loại xe có trọng tải từ 5 – 10 tấn trở xuống là phù hợp. Kích thước xe không cần quá to, và nên chọn loại xe có thùng kín để tránh đồ đạc bị hư hỏng do tác động bởi yếu tố ngoại cảnh như trời mưa.

Kích thước xe tải trên thị trường hiện nay

Mỗi dòng xe sẽ có những mẫu mã và thiết kế riêng, vì thế điều quan trọng nhất vẫn là dựa vào nhu cầu sử dụng của bạn để làm căn cứ xác định nên lựa chọn kích thước thùng xe nào là hợp lý.

Kích thước xe tải 1 tấn

Xe 1 tấn nằm trong danh sách các loại xe tải chở hàng phổ biến hiện nay. Với trọng tải 1 tấn, loại xe này phù hợp dùng trong chuyển nhà khi có thể chứa các loại đồ đạc như: 1 tủ lạnh, tủ nhựa, máy giặt, ghế sofa… cùng nhiều vật dùng khác.

Chiều cao thùng xe tải là dài 3m x rộng 1.6m x cao 1.7m. Đây là loại xe có kích thước tầm trung có thể phù hợp chạy được cả trên đường lớn và đường nhỏ.

Kích thước thùng xe 1.25 tấn

Loại xe tải có thùng xe 1.25 tấn được coi là dòng xe ăn khách nhất hiện nay, khi đáp ứng được nhiều nhu cầu của khách hàng và chi phí vận chuyển cũng ở mức vừa phải.

Kích thước thùng xe 1.25 tấn trung bình 3170 x 1640 x 1730. Tuy nhiên, tùy theo các hãng khác nhau mà kích thước cũng có những thay đổi nhất định sao cho phù hợp với thiết kế của xe.

Kích thước thùng xe tải 1.4 tấn

Đây cũng là dòng xe có trọng tải trung bình với kích thước từ 4370 x 1770 x 300. Loại xe này phù hợp chạy trong nhiều tuyến đường nội thành và không bị cấm.

Kích thước thùng xe 1.4 tấn
Kích thước thùng xe 1.4 tấn

Kích thước thùng xe tải 1.5 tấn

Kích thước tổng thể của thùng xe tải 1.5 tấn thường là 5.175 x 1.740 x 1.970mm. Đây được cho là loại xe có kích thước lý tưởng, phục vụ được nhiều mục đích kinh doanh khác nhau.

Kích thước xe tải 2 tấn

Loại 2 tấn thường được thiết kế cả thùng kín và hở với kích thước dài 4.2m x rộng 1.8m x cao 1.8m. Kích thước xe này cũng khá rộng, dùng để chuyển hàng hay chuyển nhà đều được.

Kích thước thùng xe tải 2.5 tấn

Theo quy định của luật đường bộ, loại xe tải 2.5 tấn thường được lưu hành trong khung giờ 8 – 16 giờ, 20h – 6h sáng tại các thành phố lớn để tránh gây ra tình trạng tắc đường. 

Thùng xe 2.5 tấn được quy định là 4.3m x 1.8 m x 2.0 m, phù hợp để vận chuyển các loại thùng, đồ hàng khác nhau.

Kích thước thùng xe tải 3.5 tấn

Xe tải 3.5 tấn không chỉ được đánh giá cao về kích thước chuẩn là 4.3 m x 1.95m x 2.0 m mà dòng xe này còn có nội thất, động cơ xe vô cùng tiện ích.

Cũng như nhiều loại xe khác, xe tải 3.5 tấn có rất nhiều thiết kế thùng khác nhau. Vì thế bạn có thể lựa chọn theo từng nhu cầu và mục đích sử dụng.

Kích thước thùng xe tải 5 tấn

Xe 5 tấn được xếp vào loại xe có trọng tải lớn, có kích thước 6.2m x 2m x 2m. Hiện nay rất nhiều hãng xe cho ra mắt loại xe trọng tải 5 tấn. 

Xe này hiện vẫn được phép lưu thông trong nội đô, tuy nhiên tùy thuộc vào khung giờ và tuyến đường.

Kích thước xe tải 8 tấn

Mặc dù là xe 8 tấn nhưng với kích thước 8,0m x 2,35m x 2,5m, xe có thể được từ 8,5 đến 9 tấn hàng. Xe được đánh giá có động cơ tốt, phù hợp đi vào các đường đèo hoặc đồi núi hay mưa bão, lũ.

Đây là dòng xe phổ biến nhất đối với các doanh nghiệp hay dùng để vận chuyển hàng hóa.

Xe tải 8 tấn có kích thước rộng chở được nhiều đồ đạc khác nhau
Xe tải 8 tấn có kích thước rộng chở được nhiều đồ đạc khác nhau

Kích thước thùng xe tải 10 tấn

Xe trọng tải 10 tấn với kích thước 9,7m x 2,35 x 2,5 m nên vẫn được phép lưu thông trên một vài tuyến đường cố định trong thành phố. 

Với kích thước rộng và thùng xe lớn, xe dùng để trở được rất nhiều loại hàng hóa khác nhau từ cồng kềnh cho tới nhỏ gọn.

Kích thước thùng xe tải 15 tấn

Loại xe có trọng tải lớn này chỉ nên dùng cho các công ty hoặc doanh nghiệp thay vì cá nhân. Bởi chi phí vận hành thường khá cao. 

Kích thước xe tải 15 tấn thường là 9,5m x 2,35m x 2,5m, với kích thước lớn, thùng xe rộng, xe tải 15 tấn thường được dùng để chuyển các mặt hàng lớn đường dài.

Kích thước xe tải 18 tấn

Loại xe 18 tấn phần đa chỉ được phép chạy trên đường cao tốc, khi thiết kế của thùng xe này khá lớn 9.5  x 2.4 x 2.5m.

Xe 18 tấn chỉ có thiết kế thùng mui bạt, phù hợp vận chuyển hàng hóa với số lượng rất lớn. Vì thế đây cũng là dòng xe chủ yếu dành cho các công ty, doanh nghiệp là chính.

Kích thước xe tải 30 tấn

Việc biết kích thước thùng xe sẽ giúp khách hàng tính toán được lượng hàng hóa, đồ dùng trong nhà và nên thuê lại xe với trọng tải bao nhiêu là phù hợp. 

Xe 30 tấn có thiết kế mui bạt với kích thước 12.0 x 2.4 x 2.6 m. Xe 30 tấn phù hợp để vận chuyển đồ đạc cồng kềnh, dễ vỡ vì thùng xe có diện tích rất rộng.

Lưu ý khi đóng thùng xe tải

Theo quy định, sau khi bàn giao và tiến hành thủ tục mua xe xong, khách hàng sẽ di chuyển xe tới nơi để đóng thùng xe. Đây là bước rất quan trọng quyết định đến một phần chất lượng xe.

Do đó, khi đóng thùng điều đầu tiên cần chọn chất liệu thùng xe, tiếp đến là đo kích thước sao cho thật chuẩn. Bởi kích thước không đúng, không đảm bảo kỹ thuật, trong quá trình lưu thông xe của bạn có thể bị thổi phạt lỗi này rất lớn. Còn đối với chất liệu thùng, cần chọn chất liệu tốt, chịu được tác động thời tiết, chống độ ăn mòn, va đập tốt.

Lưu ý khi đóng thùng xe tải
Lưu ý khi đóng thùng xe tải

Ngoài ra, trong quá trình đóng thùng chủ xe cũng nên chú ý đến yếu tố phong thủy và tâm kinh. Khi đóng thùng, các kèo của xe phải mang số 9,13,17,21. Điều này mang đến ý nghĩa an toàn cho quá trình lái, hạn chế rủi ro và có tài, có lộc cho người lái.

Chỉ cần chú ý đến hãng xe, kích thước xe tải cùng quy cách đóng thùng, chắc hẳn bạn đã chọn được cho mình được một chiếc xe tải tốt, hợp phong thủy và đảm bảo cho quá trình kinh doanh về sau.

Khi đã nắm rõ được thông tin về kích thước thùng xe tải từ 1 Tấn đến 30 Tấn, bạn có thể bắt tay vào thuê hoặc mua một chiếc xe tải với trọng lượng phù hợp nhu cầu hiện có của bản thân. Vận Tải Bốn Mùađơn vị vận chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Vì thế, bạn có thể liên hệ tới website để được tư vấn thêm về việc lựa chọn xe khi có nhu cầu di chuyển văn phòng, nhà, hàng hóa sang nơi khác.

Rate this post